Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An thực hiện việc tiêu hủy tang vật là Ma túy với số lượng lớn trong những ngày cuối cùng của năm 2024

31/01/2024

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An thực hiện việc tiêu hủy tang vật là Ma túy với số lượng lớn trong những ngày cuối cùng của năm 2024
Thực hiện Quyết định thành lập Hội đồng tiêu ủy vật chứng số 03/QĐ-CTHADS ngày 25/01/2024, sáng ngày 31/01/2024 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để tổ chức thực hiện việc tiêu hủy các loại vật chứng, tài sản của các bản án hình sự của Tòa án nhân dân các cấp đã có hiệu lực pháp luật. Trong đó, có tang vật là ma túy với khối lượng lên đến gần 50kg.
          Để thực hiện việc tiêu hủy đúng quy định, an toàn ngoài đảm bảo đúng, đầy đủ  các thành viên tham gia gồm đại diện Cục THADS tỉnh (do Chấp hành viên là Chủ tịch Hội đồng), Sở Tài chính,  Phòng PC 04, PC 10 của Công an tỉnh Nghệ An và đại diện Phòng 11- Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Cục THADS tỉnh đã chủ động xây dựng Kế hoạch tiêu hủy chi tiết, bài bản, được phê duyệt bởi Lãnh đạo Cục, theo đó trên cơ sở tính chất, đặc điểm có tính đặc thù của tang vật đòi hỏi việc tiêu hủy phải được thực hiện tại địa điểm phù hợp, bảo đảm vệ sinh mô trường và vị trí được tổ chức thực hiện là Khu liên hiệp xử lý rác thải tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc.
          Tại địa điểm tiêu hủy, sau khi kiểm tra lại xác định các vật chứng đảm bảo số lượng, đảm bảo còn nguyên niêm phong có dấu, chữ ký của các cơ quan chức năng. Việc tiêu hủy được Hội đồng thực hiện bằng hình thức tẩm xăng đốt, khi đã cháy hết thành tro sẽ dùng máy múc đã chuẩn bị sẵn để đào hố (sâu 3 x 3m) và cho toàn bộ tro đổ vào hố đồng thời dùng nước tưới lên sau đó lấp đất lại.
          Với việc chủ động trong các khâu xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, công cụ hỗ trợ cùng sự phối hợp trách nhiệm của các thành viên tham gia, nên mặc dù số lượng tang vật là Ma túy lớn nhưng việc tiêu hủy đã được thực hiện đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật.
                      Một số hình ảnh tại buổi tiêu hủy:
 
 
Hội đồng kiểm tra tình trạng niêm phong vật chứng
Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: