Sign In

Hành trình về nguồn thăm quê Bác đầy ý nghĩa của Tổng cục Thi hành án dân sự

17/08/2019


Sáng ngày 17/8/2019, đồng chí Mai Lương Khôi, Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS cùng Đoàn công tác của Văn phòng Tổng cục đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hoa, dâng hương tại quê Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9, kỷ niệm 74 năm ngày thành lập ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.
Tham gia còn có đồng chí Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, cùng đại diện lãnh đạo Chi cục THADS các huyện Nam Đàn, Đô Lương và Thanh Chương.


Đoàn đã tổ chức đến thăm Quê Bác tại Làng Hoàng Trù (quê ngoại) và Làng Sen (quê nội) ở Kim Liên, Nam Ðàn, Nghệ An. Tại đây, Đoàn đã được nghe giới thiệu về những tháng ngày tuổi thơ đầy xúc động cho đến khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Tham quan khu di tích, mỗi đồng chí đều cảm nhận sâu sắc, đầy đủ về làng quê xứ Nghệ, nơi Bác được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của Người. Những cảnh quan và hiện vật quá đỗi thân thuộc, dung dị của lũy tre làng, đường đất nhỏ, khung cửi, bờ dậu, hồ sen... cùng các hiện vật trong khu di tích, đã giúp cho hình ảnh của Bác Hồ kính yêu - Vị Cha già dân tộc sống mãi trong lòng mỗi đoàn viên.
Tại khu Nhà tưởng niệm, trước anh linh của Người, đồng chí Mai Lương Khôi, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã thành kính dâng lên Người những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, tình cảm uống nước nhớ nguồn.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác Văn phòng Tổng cục THADS đã tổ chức trận giao hữu bóng đá với Cục THADS tỉnh Nghệ An để tăng thêm tình gắn kết với cơ sở và khuyến khích, duy trì, phát huy tinh thần tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An nói riêng và Hệ thống các cơ quan Thi hành án dân sự nói chung.
 
                                                                    Lê Thị Huyền Trang - Văn phòng Cục THADS tỉnh Nghệ An

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: