Sign In

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ

05/12/2020

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ
Ngày 4-12, tại thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Binh, Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
 
Ngày 4-12, tại thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Binh, Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Thị Tố Nga, Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng Bộ Tư pháp,đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Lãnh đạo Cục THADS của 08 tỉnh, thành phố trong khu vực (Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa)

Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đề nghị: Thời gian tới, Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua bằng nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để triển khai những lĩnh vực, công tác mới, qua đó góp phần khẳng định vị trí và vai trò quan trọng của công tác Tư pháp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 và các đợt lũ lụt lịch sử xảy ra vào cuối năm tại một số tỉnh miền Trung rất nghiêm trọng, đã ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai các nhiệm vụ công tác tư pháp ở các địa phương, tuy nhiên, các đơn vị trong khu vực thi đua đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm, phong trào thi đua của Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ được triển khai đồng bộ và đi vào chiều sâu với nhiều mục tiêu, giải pháp thiết thực. Các Sở Tư pháp đã thẩm định và tham gia góp ý vào 2.142 lượt dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản của Trung ương, địa phương; công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác hành chính, bổ trợ Tư pháp; công tác trợ giúp pháp lý; công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ quan thi hành án dân sự trong Khối đã giải quyết hơn 54.900 vụ việc có điều kiện thi hành với tổng số tiền trên 1.800 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Khối cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng về những miền quê nghèo, vùng thường xuyên bị ảnh hưởng do thiên tai.

Đại diện Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Nghệ An tham luận tại Hội Nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ đã đạt được trong năm 2020. Trên cơ sở nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua của khu vực năm 2020, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã yêu cầu Sở Tư pháp, Cục THADS trong khu vực tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do bộ, ngành tư pháp và khu vực phát động; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị với phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
          Thứ trưởng Bộ Tư pháp cũng yêu cầu cơ quan Tư pháp, THADS các tỉnh Bắc Trung Bộ quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong từng lĩnh vực công tác, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đơn vị, toàn ngành và cộng đồng; đồng thời tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng...
         
Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
          Các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu chọn ra những đơn vị đủ điều kiện để suy tôn Danh hiệu Cờ Thi đua của Chính phủ và Cờ Thi đua của Bộ Tư pháp năm 2020. NgànhThi hành án dân sự tỉnh Nghệ An vinh dự được Khu vực thống nhất (100% nhất trí) đề nghị Bộ tư pháp tặng cờ thi đua ngành Tư pháp (đối với tập thể Cục và Chi cục THADS thị xã Hoàng Mai); đề nghị Bộ tư pháp trình Chính phủ tặng cờ thi đua Chính phủ cho tập thể Cục THADS tỉnh Nghệ An.
                 
Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp đã công bố quyết định cử Trưởng, Phó trưởng Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2021 với kết quả Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam được cử làm Trưởng Khu vực; Phó Giám Đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An được cử làm Phó trưởng Khu vực.
Để tiếp tục làm tốt công tác thi đua khen thưởng, các đại biểu tham dự đã tiến hành ký kết giao ước thi đua Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2021.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: