Lào Cai thực hiện nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

22/07/2021
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống THADS, trong những ngày qua, toàn thể công chức, người lao động cơ quan THADS tỉnh Lào Cai đã thực hiện các hoạt động với nhiều hình thức khác nhau để cùng ôn lại những truyền thống quý báu, nâng cao nhận thức, niềm tin, tinh thần phấn khởi, tự hào nghề nghiệp, qua đó cùng nhau phát huy truyền thống, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh đã bám sát, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chủ động nắm bắt tình hình, linh hoạt để tổ chức thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án được giao năm 2021. Phong trào thi đua cao điểm đã được phát động với chủ đề: “Thi đua lập thành tích hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2021)”. Kết quả rất đáng ghi nhận, trong 09 tháng đầu năm 2021, cơ quan THADS tỉnh Lào Cai đã triển khai thực hiện đầy đủ các mặt công tác, đặc biệt đã tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, hành chính được giao theo đúng Kế hoạch đã ban hành gắn với việc thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Thi hành xong 2.743 việc, tương đương với 227.515.452.000đ, đạt tỷ lệ 82,8% về việc và 50,09% về tiền (so với chỉ tiêu được Tổng cục giao thiếu 0,2% về việc; vượt 9,49% về tiền). Tập trung xác minh, phân loại án để giải quyết dứt điểm án có điều kiện thi hành. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục, không phát sinh vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài. Công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được kiện toàn. Công tác quản lý, sử dụng kinh phí, tài sản công đúng quy định. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động THADS tiếp tục được tăng cường, đảm bảo phục vụ công tác quản lý, điều hành. Đội ngũ công chức, người lao động cơ quan THADS đoàn kết, thống nhất, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Không phát sinh trường hợp vi phạm pháp luật, bị xử lý kỷ luật. Tổng kết phong trào thi đua cao điểm, Cục trưởng đã công nhận và tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân; đề nghị Tổng cục trưởng tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc.
Lãnh đạo các cơ quan THADS trên địa bàn đã quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống và những đóng góp của Hệ thống THADS trong 75 năm xây dựng, trưởng thành đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi các đồng chí nguyên Lãnh đạo cơ quan THADS đã nghỉ hưu để bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của ngành THADS.
Công tác chỉnh trang, tu bổ, làm xanh, sạch, đẹp công trình kiến trúc, khuôn viên, cảnh quan của trụ sở cơ quan cũng được quan tâm thực hiện nhằm tăng công năng sử dụng, đảm bảo cảnh quan, mang lại môi trường làm việc hiệu quả cho công chức, người lao động cơ quan.
Có thể nói, việc tổ chức kịp thời các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống THADS với các biện pháp, giải pháp phù hợp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp đã tạo động lực, cổ vũ, động viên công chức, người lao động phát huy truyền thống vẻ vang, thành tích đã đạt được và tiếp tục xây dựng Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai phát triển, thành công hơn nữa trong thời gian tới.
Vân Anh
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai