Cục THADS tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự

20/07/2022
Chiều ngày 18/7/2022, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2022).

Đồng chí Hoàng Văn Truyền, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng chủ trì buổi Tọa đàm. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các phòng chuyên môn và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Cục.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống ngành THADS. 76 năm trước, ngày 19/7/1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã ban hành Sắc lệnh số 130/SL, quy định về thể thức thi hành mệnh lệnh hoặc bản án của Tòa án. Sự kiện này đã đánh dấu sự ra đời của Ngành THADS. Để ghi nhận bề dày truyền thống, sự lớn mạnh, trưởng thành của hệ thống tổ chức THADS, ngày 05/3/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 397/QĐ-TTg công nhận ngày 19/7 hàng năm là Ngày truyền thống THADS. Quyết định của Thủ tướng Chính phủ có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các cơ quan THADS nói chung và mỗi cán bộ, công chức, người lao động nói riêng; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước tới hệ thống THADS.
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Cục trưởng Hoàng Văn Truyền nhấn mạnh: trải qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử phát triển khác nhau, 76 năm qua cùng với sự phát triển của hệ thống THADS trên cả nước, các cơ quan THADS tỉnh Thanh Hóa không ngừng được hoàn thiện, phát triển về mọi mặt. Cán bộ, công chức, người lao động THADS trong tỉnh đã không ngại khó, ngại khổ, khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và địa phương giao; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà trong giai đoạn đổi mới hiện nay. Đặc biệt năm 2022, THADS Thanh Hóa là một trong số những địa phương có thành tích xuất sắc, vượt chỉ tiêu mà Tổng cục THADS giao tại đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống THADS, được Tổng cục trưởng Tổng cục THADS tặng Giấy khen. Kết quả này một lần nữa chứng minh sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực trong mọi mặt công tác của cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS Thanh Hóa.
Bên cạnh đó, đồng chí Cục trưởng cũng biểu dương tập thể cán bộ, công chức cơ quan Cục đã xuất sắc tổ chức thành công chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống gồm: Gặp mặt và liên hoan văn nghệ, Hội thao và Gala thi hành án dân sự. Chuỗi sự kiện được tổ chức trong thời gian 02 ngày, tại thành phố Sầm Sơn được đông đảo cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS trong tỉnh nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Chuỗi sự kiện là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp nâng cao thể chất, tăng cường sức khoẻ, tạo điều kiện cho các đơn vị giao lưu học hỏi, vui tươi phấn khởi, nâng cao tính đoàn kết.
Tuy nhiên, đồng chí Cục trưởng cũng lưu ý, hiện chỉ còn hơn 02 tháng là kết thúc năm THADS 2022, chỉ tiêu được đạt được hiện tại tuy vượt mức thi đua cao điểm nhưng vẫn còn khoảng cách so với chỉ tiêu cả năm. Do đó toàn tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa toàn diện các mặt công tác để đạt và vượt chỉ tiêu Tổng cục THADS giao.
Kết thúc buổi tọa đàm, trong không khí phấn khởi, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Cục cùng hứa nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn hệ thống cũng như góp phần đưa " tỉnh Thanh Hóa trở nên một tỉnh kiểu mẫu".
Tuấn Linh, Văn phòng Cục