Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang: Họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống của ngành THADS

20/07/2022
Sáng ngày 18/7/2022, Cục Thi hành án dân sự  tỉnh An Giang đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2022). Đây là hoạt động nhằm thực hiện Quyết định số 722/QĐ-BTP ngày 27/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2022.  Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí là Lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động Cục THADS tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo Cục, đồng chí Trần Bửu Thọ, Phó Cục trưởng đã ôn lại truyền thống vẻ vang và những mốc son quan trọng về quá trình hình thành phát triển của hệ thống THADS. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW, ngày 02/06/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Đặc biệt là qua tổng kết 10 năm của BCĐTW về phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp.  Cho thấy vị thế, vai trò ngành THADS ngày càng được khẳng định trong hệ thống trị của Đảng, Nhà nước.
Nhìn lại chặng đường lịch sử hình thành, phát triển sau 76 năm, cho thấy hệ thống THADS từng bước được củng cố hoàn thiện, ngày càng lớn mạnh hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Đó là quá trình mà biết bao thế hệ Cô, Chú, Anh, Chị đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp, với biết bao gian nan, vắt vả, sự tự nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện, với lòng nhiệt huyết yêu ngành, yêu nghề vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chúng ta có được ngày hôm nay.
Qua khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của Ngành, với niềm tin sâu sắc và quyết tâm chính trị cao Cục trưởng kêu gọi tất cả các đồng chí, đồng nghiệp trong toàn ngành THADS tỉnh. Nhất là vai trò của cấp ủy, người đứng đầu đơn vị trong việc tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên kiểm tra, giám sát, động viên nhau trong cuộc sống, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện học tập, nghiên cứu nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn, chuẩn mực đạo đức công vụ của ngành; tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật của đội ngũ cán bộ, CHV, công chức, người lao động; đề cao hơn nữa tính chủ động sáng tạo, tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, lấy chất lượng hiệu quả hoạt động làm thước đo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của ngành. Nhất là phải quyết tâm học tập, phấn đấu thực hiện 6 chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên đối với ngành chúng ta và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao góp phần giữ gìn ổn định, an ninh, an toàn để phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Văn phòng Cục