Chi đoàn Cục THADS tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024

11/03/2022
Ngày 10/3/2022, Chi đoàn Cục THADS tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024. Dự Đại hội, có đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh, đồng chí Dương Thị Giang, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên và các Đoàn viên Chi đoàn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên tại Chi đoàn luôn bám sát chỉ đạo của Cấp ủy đơn vị, Đoàn cấp trên và Nghị quyết Đại hội Chi đoàn đã đề ra, không ngừng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động Đoàn gắn với chất lượng và hiệu quả hoạt động chung của Cục THADS tỉnh.
Hoạt động của Chi đoàn trải đều trên các mảng công tác, trong đó một số trọng tâm công tác Đoàn của Chi đoàn là tổ chức giáo dục, bồi dưỡng và định hướng về tư tưởng, chính trị cho các đoàn viên thanh niên; triển khai có hiệu quả công tác Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng; chung tay rèn luyện đoàn viên gắn với việc thực hiện trật tự kỷ cương văn hóa công sở... góp phần giáo dục tư tưởng chính trị của thanh niên, tạo môi trường để các đoàn viên vươn lên, phấn đấu và trưởng thành. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng thường xuyên chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng. Trong nhiệm kỳ Chi đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu, đề nghị kết nạp đảng cho 01 đoàn viên ưu tú.
Với tinh thần chủ động, sáng tạo, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, Ban chấp hành Chi đoàn đã triển khai bài bản các hoạt động, nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, thanh niên. Có thể khẳng định, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Cục THADS tỉnh trong thời gian qua. Nhờ đó, Chi đoàn luôn được Đoàn khối các cơ quan tỉnh xếp loại tổ chức Đoàn tốt, xuất sắc nhiệm vụ; 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu lao động tiên tiến; nhiều cá nhân được các cấp tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng như: Chiến sỹ thi đua cơ sở; Giấy khen của Cục trưởng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.
Tại Đại hội, đại biểu đã được nghe Báo cáo Kiểm điểm Ban Chấp hành Chi đoàn Vụ Chính sách tiền tệ nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội thảo luận về các dự thảo báo cáo, phương hướng nhiệm kỳ tới và góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa VII trình Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Khối các cơ quan tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Nhất trí cao với báo cáo về phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh đánh giá cao hoạt động của Ban Chấp hành Chi đoàn và toàn thể các đoàn viên đã góp phần xuất sắc vào công tác chuyên môn, hoạt động đoàn thể nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ qua đã có nhiều khởi sắc và có bước phát triển mới. Các mặt công tác của Chi đoàn được triển khai sâu rộng với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, “Với thành tích và nỗ lực cố gắng của các đoàn viên Chi đoàn đã đạt được, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh hoàn toàn tin tưởng, với sức trẻ và hoài bão lớn Chi đoàn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong nhiệm kỳ tới. Phát huy truyền thống quý báu để tích cực, chủ động, sáng tạo tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua của thanh niên gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn, đưa tổ chức đoàn thực sự là địa chỉ gắn kết, tập hợp thanh niên, qua đó góp phần giáo dục tư tưởng chính trị cho thanh niên… Cấp ủy Chi bộ và Lãnh đạo Cục THADS tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo, đồng hành cùng Chi đoàn xây dựng một tập thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”, đồng chí Bùi Huy Toàn nói.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Dương Thị Giang, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đánh giá, nhiệm kỳ 2019-2022 là nhiệm kỳ rất đặc biệt với ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến các hoạt động của Đoàn nhưng các đoàn viên luôn đoàn kết, đồng hành và chia sẻ trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị BCH Chi đoàn cần xây dựng ngay kế hoạch, chương trình hoạt động toàn khóa để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn đã đề ra. Thông qua Đại hội, đồng chí Dương Thị Giang mong rằng Chi đoàn Cục THADS tỉnh sẽ bầu được Ban chấp hành trong nhiệm kỳ mới năng động, sáng tạo tiếp tục giữ vững và phát huy thế mạnh, đạt được nhiều kết quả cao trong thời gian tới.
Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, hiệu quả, đóng góp ý kiến tích cực vào các văn kiện Đại hội, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2022–2024 gồm 3 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Chi đoàn tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Tùng đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Khối các cơ quan tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Chi đoàn Cục THADS tỉnh
Nguyễn Ngọc Anh