Đại hội Chi đoàn Trung tâm Dữ liệu, Thông tin và Thống kê thi hành án dân sự lần thứ I (nhiệm kỳ 2014- 2015)

02/07/2014
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chuẩn bị cho chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2014) và Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7), chiều ngày 27/6, Chi Đoàn Trung tâm Dữ liệu, Thông tin và Thống kê Thi hành án dân sự đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ I (nhiệm kỳ 2014 -2015).

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thế Anh, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dữ liệu, Thông tin và Thống kê Thi hành án dân sự. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Minh Đức, Bí thư Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự, Bí thư các Chi đoàn thuộc Tổng cục và toàn thể đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Trung tâm.

Sau Lễ khai mạc, Hội nghị đã nghe báo cáo của đồng chí Vũ Quang Tuấn - Bí thư Chi đoàn về kết quả đạt được của Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2013-2014 và phương hướng trong nhiệm kỳ mới 2014-2015, đồng thời nhiều báo cáo tham luận của các đồng chí đoàn viên thanh niên đã trình bày đóng góp ý kiến bổ sung cho bản báo cáo của Đại hội về nâng cao vai trò, trình độ trình độ chuyên môn của đoàn viên, công tác phát triển Đảng trong thanh niên.

 

Thay mặt Chi ủy, Lãnh đạo Trung tâm, đồng chí Hoàng Thế Anh, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những cố gắng của Đoàn thanh niên trong thời gian qua, đồng thời biểu thị sự quan tâm của Chi bộ đối với hoạt động của Đoàn thanh niên và khẳng định vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong công tác thi hành án dân sự nói chung và công tác chuyên môn của Trung tâm nói riêng. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh những điểm Ban Chấp hành Chi đoàn cần phải ưu tiên triển khai thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới như: tăng cường việc giáo dục chính trị, tư tưởng; động viên đoàn viên thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn; rèn luyện bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp; gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của cơ quan; phục tùng sự phân công của Đảng; tích cực, chủ động, quyết liệt trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ được giao.  Bên cạnh đó, xuất phát từ đặc thù chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm là có liên quan đến nhiều đơn vị, đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu Ban Chấp hành cần phải chủ động xây dựng mối quan hệ phối hợp, đoàn kết tốt với các Chi đoàn trong và ngoài cơ quan Tổng cục để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của Trung tâm và của chung Tổng cục.

 

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi Đoàn Trung tâm Dữ liệu, thông tin và Thống kê nhiệm kỳ mới. Thủ tục thực hiện đúng nội quy và dân chủ. Sau khi tiến hành các thủ tục do Ban kiểm phiếu điều khiển, Đại hội đã lựa chọn được Ban Chấp hành mới gồm 02 đồng chí: đồng chí Vũ Quang Tuấn – Bí thư; đồng chí Đinh Nam Hải – Phó Bí thư.

Thay mặt Chi bộ, Công đoàn Trung tâm, Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự, các đồng chí Hoàng Thế Anh, Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Minh Đức đã tặng hoa và Ban Chấp hành mới ra mắt.

 

Chi đoàn Trung tâm Dữ liệu, TT & TK