Đoàn viên chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự với chương trình “thắp sáng đường quê”

31/05/2018
Trong những ngày tháng năm lịch sử, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2018) và hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2018), được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Thi hành án dân sự, Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thi hành án dân sự, Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự và sự ủng hộ của lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thi hành án dân sự, các cá nhân, tập thể, Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức hoạt động hè tình nguyện “Thắp sáng đường quê”.
 

Sáng ngày 26/5/2018, tại huyện Tân Yên, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ đã phối hợp với đoàn viên Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức kéo điện và mắc đèn thép sáng 1,2 km đường xóm tại xã Song Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là công trình có ý nghĩa dân sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thôn, xóm trong sinh hoạt hàng ngày. Hình ảnh thanh niên Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ với màu áo xanh tình nguyện tại xã Song Vân đã gây được sự chú ý và để lại ấn tượng đẹp với người dân.
 
 
Nối tiếp chương trình, cùng ngày, Chi Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ đã đến thăm và tặng quà gia đình bé Mã Ngọc Cương (3 tuổi) ở xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và là một trong những gia đình thuộc hộ đặc biệt nghèo trong xã. Hiện gia đình bé không có nhà, phải ở nhờ lò sấy vải cũ cải tạo lại của ông bà ngoại. Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ đã tặng quà và ủng hộ gia đình bé Cương 2.000.000 đồng.
 

Hoạt động tình nguyện của Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ đã góp phần sẻ chia, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người dân khó khăn và góp phần tăng cường mối quan hệ, sự phối hợp giữa đơn vị thuộc Tổng cục với các cơ quan ở địa phương.
Có được kết quả hoạt động tình nguyện “Thắp sáng đường quê”, Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ đã nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự, Chi bộ, Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, cũng như ủng hộ của các đồng chí trong Chi bộ, lãnh đạo Vụ, chuyên viên của Vụ và Chi đoàn Vụ Kế hoạch Tài chính, Tổng cục Thi hành án dân sự, sự phối hợp của Tỉnh Đoàn Bắc Giang và các đơn vị liên quan. Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí trong thời gian tới để Chi đoàn tiếp tục thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Chi đoàn Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục THADS