Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất khu vực Miền trung Tây nguyên

21/06/2016
Hòa trong không khí cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, kết quả bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp,  hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2016), Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất.

Hội thi được tổ chức tại 5 khu vực để chọn những đội thi xuất sắc nhất tham gia vòng thi chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào ngày 18/7/2016. Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức hội thi, đơn vị Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng, cùng với các đội thi đến từ Cục Thi hành án dân sự các tỉnh khu vực Miền trung Tây nguyên Hội đi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đến với Hội thi không chỉ là những Chấp hành viên yêu nghề, hiểu truyền thống ngành sâu sắc, vừa tinh thông nghiệp vụ, quy định của pháp luật, giỏi công tác dân vận để giải thích quy định pháp luật, giáo dục, thuyết phục cho các đương sự mà còn là những Chấp hành viên tài năng, dí dỏm với phần thi năng khiếu mang tính nghệ thuật cao.
Với những tinh hoa, văn hoá đặc trưng của mỗi địa phương các đội thi đã tạo nên một không khí sôi nổi, đa sắc màu và đặc biệt là sự vận dụng linh hoạt quy định của pháp luật trong công tác vận động, thuyết phục đương sự. Các đội thi chính là những đoá hoa tươi thắm mang đến Hội thi những phần tranh tài gay cấn, những tiết mục năng khiếu có chất lượng nghệ thuật, bởi vậy, Ban giám khảo đã có một ngày làm việc vất vả để lựa chọn ra bông hoa tươi thắm nhất.  Với tinh thần “công tâm, khách quan, thận trọng và công bằng”,  Ban giám khảo hội thi đã lựa chọn đội thi Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An là đội xuất sắc nhất đại diện cho khu vực Miền trung Tây nguyên tham gia vòng chung kết tại Hà Nội.
 Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ nhất đã tạo nên không khí học tập sôi nổi trong ngành, đưa hình ảnh của người Chấp hành viên với chức năng nhiệm vụ mà pháp luật quy định đến gần gũi với công chúng và người dân hơn.
Mai Thanh Phương
Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng