Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức hoạt động về nguồn nhân Ngày truyền thống Ngành Thi hành án dân sự

26/07/2019

Để thiết thực chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Ngành Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2019) và kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), thể hiện lòng tri ân đối với các Anh Hùng Liệt Sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, từ ngày 19-22/7/2019, Đoàn đại biểu của Tổng cục THADS do đồng chí Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi làm Trưởng đoàn đã có nhiều hoạt động về nguồn tại các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Tham gia đoàn còn có các đồng chí là Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục THADS và đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS. Chuyến đi được thực hiện với sự phối hợp hiệu quả của Cục THADS tỉnh Quảng Bình.
Tại Quảng Bình, Đoàn đã tổ chức buổi viếng thăm, dâng hương tại Vũng Chùa, Đảo Yến - Nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trước đó, Đoàn cũng đã đến thăm nhà và thắp hương tưởng nhớ Cố Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Luyện tại huyện Lệ Thủy. Nhân chuyến công tác, Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi đã có buổi gặp mặt các Lãnh đạo chủ chốt của Cục và một số Chi cục THADS của tỉnh Quảng Bình; trao 02 phần quà cho 02 công chức có hoàn cảnh khó khăn của cơ quan THADS tỉnh Quảng Bình.
Tại Quảng Trị, Đoàn đã viếng thăm Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và thành cổ Quảng Trị. Tại đây, Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Anh Hùng Liệt Sỹ. Trong không khí trang nghiêm trầm mặc, trước anh linh của các Liệt Sỹ, Đoàn Công tác cảm nhận sâu sắc hơn về sự khốc liệt của chiến tranh, sự hy sinh mất mát to lớn của dân tộc trong cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc và cùng chung suy nghĩ về việc sẽ nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước, bảo vệ nền hòa bình, độc lập dân tộc mà các thế hệ cha anh đã đổ nhiều xương máu mới giành được.