Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh trao nhà Đại đoàn kết tại xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu

14/12/2020
Hưởng ứng phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2020, công chức và người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh đã đóng góp một ngày lương để thực hiện phong trào thiết thực này. Ngày 04/12/2020, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu tổ chức bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho hộ ông Lê Văn Nhân, ngụ tại ấp Thạnh Phú, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Đến dự buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, về phía Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh có ông Võ Xuân Biên - Cục trưởng và đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Châu; về phía địa phương có ông Phan Văn Quang - Trưởng ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Tân Châu cùng với đại diện các đoàn thể địa phương.
Hộ gia đình ông Lê Văn Nhân thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương, gia đình sống trong căn nhà tạm chỉ đủ che mưa nắng, hàng ngày ông, bà bán vé số để trang trải cuộc sống. Được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, Cục Thi hành án dân sự đã khảo sát và quyết định xây tặng gia đình ông Nhân 01 căn nhà với giá trị 55.000.000 đồng.
Tại buổi lễ, ông Võ Xuân Biên - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh, chia sẻ việc xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vì vậy đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của cả hệ thống chính trị. Nhiều năm liên tục công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh đã tích cực hưởng ứng, chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong tỉnh. Ông Võ Xuân Biên chúc mừng gia đình ông Lê Văn Nhân có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, mong gia đình cố gắng lao động để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, cá nhân Cục trưởng tặng 1.000.000 đồng để gia đình mua sắm nội thất cần thiết (giường); Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Châu đã trao tặng 01 phần quà đến gia đình ông Lê Văn Nhân, để giúp gia đình thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày.
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phan Văn Quang và gia đình ông Lê Văn Nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể công chức và người lao động Cục Thi hành án dân sự đã tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh để cùng địa phương thực hiện quyết tâm không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Với hoạt động thiết thực của công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh đã góp phần động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với người dân xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu trong quá trình xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.