Học viện Tư pháp khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ thi hành án khoá 19

22/05/2019
Thực hiện công tác đào tạo năm 2019 theo chỉ tiêu đã được lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt, Hội đồng tuyển sinh Học viện Tư pháp đã tổ chức xét tuyển và quyết định mở lớp đào tạo nghiệp vụ thi hành án khoá 19 tại cho 199 học viên tại 2 cơ sở đào tạo của Học viện. Ngày 20/5/2019, Học viện Tư pháp đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa học.

Đến dự Lễ khai giảng lớp học, về phía Cục thi hành án Bộ Quốc phòng có đồng chí Phó cục trưởng Nguyễn Phi Hùng; về phía Tổng cục thi hành án Bộ Tư pháp có đồng chí Lê Dương Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Học viện Tư pháp có Giám đốc Đoàn Trung Kiên, đồng chí Trần Thanh Phương - Trưởng khoa đào tạo các chức danh Thi hành án dân sự; đồng chí Uông Thị Hà - Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên cùng các giảng viên và học viên của lớp học.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Dương Hưng khẳng định, Chấp hành viên là ngạch công chức giữ chức danh tư pháp và có vị trí hết sức quan trọng, có trách nhiệm tổ chức thi hành bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật, góp phần giữ vững kỷ cương, pháp luật của Nhà nước, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa. Thông qua khóa học, các học viên được trang bị các kiến thức chung về lĩnh vực thi hành án dân sự, kỹ năng tổ chức thi hành án dân sự và một số kỹ năng chuyên sâu. Với những kiến thức nhận được, các học viên sẽ vững vàng hơn trong công tác chuyên môn cũng như bản lĩnh nghề nghiệp, là điều kiện để tham dự kỳ thi tuyển dụng Chấp hành viên sơ cấp theo quy định. Để thực hiện mục tiêu nói trên, đồng chí Lê Dương Hưng đề nghị các học viên tập trung học tập, nghiên cứu, trao đổi không chỉ với giảng viên mà còn cả với các đồng nghiệp để bổ sung, tích lũy kiến thức để đạt kết quả cao nhất khi kết thúc khóa học.
Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên chào mừng các học viên đã được xét tuyển vào học Lớp đào tạo nghiệp vụ thi hành án khóa 19. Đồng chí Giám đốc Học viên đề nghị khoa chuyên môn lựa chọn đội ngũ giảng viên tâm huyết và tích cực trao đổi, thảo luận để thực hiện tốt chương trình đào tạo. Đối với các học viên, những người vừa là công chức vừa là học viên, đồng chí Đoàn Trung Kiên đề nghị các học viên thực hiện nghiêm túc mọi nội quy, quy chế đào tạo tại Học viện Tư pháp, nỗ lực tiếp cận kiến thức trong thời gian học tại Học viện Tư pháp để có thể thu nhận tối đa lượng kiến thức của chương trình học, tích cực tham gia các sự kiện của Học viện Tư pháp trong thời gian học tại đây để tăng thêm tinh thần đoàn kết. Thực hiện tốt các điều đó cũng chính thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Giám đốc Đoàn Trung Kiên khẳng định Học viện Tư pháp luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các học viên về học tập tại Học viện Tư pháp.
Thanh Hương