Ấm áp nghĩa tình đồng nghiệp

19/08/2019
Để thực thi bản án đã có hiệu lực pháp luật của tòa án nhân dân huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, ngày 07 tháng 8 năm 2019, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau thành lập đoàn cưỡng chế thi hành án, tiến hành cưỡng chế phần đất của ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến (địa chỉ: ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Trong quá trình cưỡng chế thi hành án, khi hội đồng cưỡng chế tiến hành các thủ tục cưỡng chế thì gia đình người phải thi hành án chống đối quyết liệt. Gia đình ông Kiếm đã dùng xăng tạt vào lực lượng tham gia cưỡng chế, châm lửa đốt và dùng hung khí nguy hiểm để chống đối khiến 12 người bị thương, trong đó có 03 đồng chí là chấp hành viên, công chức Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Cái Nước, 7 đồng chí là chiến sỹ Công an huyện và 2 đồng chí là cán bộ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Với tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay giúp đỡ đồng nghiệp bị thương trong vụ việc cưỡng chế thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Ban quản trị trang fanpage “ Thi hành án dân sự cả nước” đã phát động phong trào ủng hộ đồng nghiệp bị thương trong vụ cưỡng chế thi hành án ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Sau một tuần phát động, Ban Quản trị đã thu được số tiền của các tập thể, cá nhân, ủng hộ là: 75.600.000 đồng( Bảy mươi lăm triệu sáu trăm nghìn đồng).
Ngày 16 tháng 8 năm 2019, đại diện Ban quản trị trang fanpage “ Thi hành án dân sự cả nước” phối hợp cùng lãnh đạo Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Cái Nước đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các công chức, chiến sỹ bị thương trong bệnh viện. Ngoài thăm hỏi các đồng chí chấp hành viên, cán bộ thi hành án, Đoàn cũng tổ chức thăm hỏi các đồng chí Công an huyện và các đồng chí công tác tại ủy ban nhân dân xã Thạnh Phú đã tham gia đoàn cưỡng chế và bị thương.
Đây là hành động thể hiện sự quan tâm của toàn thể các đồng nghiệp trong cả nước đối với các đồng chí bị thương, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết của toàn bộ cán bộ công chức trong ngành Thi hành án dân sự. Sự lan tỏa của tinh thần đoàn kết, yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau của đồng nghiệp thi hành án dân sự cả nước  là nguồn cổ vũ động viên tinh thần to lớn, giúp cho các cán bộ công chức trong ngành có thêm nghị lực, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hoàng Hoa