Cục THADS tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Văn phòng Tổng cục tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

13/07/2021
Nhằm kịp thời cập nhật những kiến thức mới, giúp đội ngũ công chức nắm vững các quy định về công tác văn thư, lưu trữ, góp phần đưa công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị đi vào nền nếp và đáp ứng nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Ngày 12/7/2021, Cục THADS tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn công tác văn thư, lưu trữ cho công chức các cơ quan THADS tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, Lưu trữ viên Văn phòng Tổng cục THADS trực tiếp truyền đạt các nội dung tập huấn, lãnh đạo Văn phòng Cục, lãnh đạo Chi cục THADS trực thuộc phụ trách công tác văn phòng và công chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan THADS tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Phó Cục trưởng nhấn mạnh, vai trò, ý nghĩa của công tác văn thư, lưu trữ, cũng là một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động của mỗi cơ quan cần nâng cao những kiến thức, những quy định về công tác văn thư, lưu trữ để thực hiện tốt tại đơn vị.
Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan đã giới thiệu chuyên đề Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ Nghị định về công tác văn thư, những điểm cần lưu ý trong công tác văn thư và công tác lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ thi hành án và hồ sơ hành chính.
Với tinh thần học tập tích cực, các học viên đã lắng nghe và tham gia thảo luận các nội dung giảng viên truyền đạt, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong suốt quá trình học. Sau 1/2 ngày học tập nghiêm túc, các học viên được trang bị kịp thời những kiến thức, kỹ năng về công tác văn thư, lưu trữ như: Soạn thảo, ký ban hành văn bản; quản lý văn bản; lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; quản lý và sử dụng con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật trong công tác văn thư của các cơ quan, tổ chức góp phần nâng cao, chất lượng hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan THADS tỉnh.
Nguyễn Ngọc Anh