Vĩnh Phúc: Khối Nội chính tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021

11/01/2022
Chiều ngày 10/1/2022, Khối thi đua Nội chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Phí Lâm Hùng – Phó trưởng Ban TĐKT tỉnh; cùng tham dự có lãnh đạo 7 đơn vị Khối thi đua Nội chính: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh – Trưởng khối; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS chủ trì hội nghị.

Trong năm 2021, Mặc dù gặp nhiều khó khăn, trong bối cảnh do dịch Covid- 19 diễn ra rất phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các đơn vị. Song, với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức các đơn vị trong Khối Thi đua Nội chính, cộng với truyền thống cách mạng, khát vọng phát triển, sáng tạo, kỷ cương, sức mạnh của sự đoàn kết, thống nhất trong khối thi đua Nội chính tỉnh Vĩnh Phúc, các phong trào thi đua yêu nước được phát động rộng rãi ngay từ đầu năm, có kế hoạch, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, có thang điểm chặt chẽ, công tác thi đua khen thưởng của Khối đã tạo nên kết quả, dấu ấn đậm nét của năm qua.
Việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua và công tác khen thưởng đã có sự đổi mới về nội dung và phương thức, các hoạt động được tổ chức thiết thực, phù hợp và đạt hiệu quả. Các đơn vị đã chủ động, sáng tạo, phát động phong trào thi đua bám sát chủ đề năm của tỉnh và của từng ngành; thường xuyên khen thưởng động viên cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.
Tích cực tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các điểm sáng trong các phong trào thi đua. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong khối được chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét. Nội dung các phong trào thi đua đa dạng, phong phú gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và gắn với các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Qua đó đạt được những kết quả đáng ghi nhận, khẳng định vai trò của các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua, góp phần quan trọng đảm bảo hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Dấu ấn đậm nét ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Năm 2021, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua: "Vĩnh Phúc chung sức xây dựng nông thôn mới và chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”, với vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Trưởng khối thi đua Nội chính, Cục THADS Vĩnh Phúc đã phối hợp với các đơn vị thành viên trong khối thực hiện tốt chương trình, kế hoạch hoạt động của Khối, tuy nhiên do tác động của dịch Covid-19 các hoạt động thể thao của Khối không được, Cục THADS Vĩnh Phúc đã đề xuất chuyển sang làm từ thiện, nhân đạo. Với sự thống nhất của các thành viên trong Khối, Cục đã phối với Công đoàn viên chức tỉnh rà soát, lựa chọn giúp đỡ 01 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa với tổng số tiền lên đến 60 triệu đồng. Đây là một hoạt động mới, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự sẻ chia của Khối đối với những cán bộ, công chức, viên chức đang có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ khắc phục cuộc sống và có thêm động lực vươn lên trong công tác.
Tại hội nghị, các đơn vị trong khối đã thảo luận, thẳng thắn đánh giá những kết quả đạt được và tồn tại hạn chế trong phong trào thi đua, đề ra những biện pháp khắc phục tồn tại trong năm 2022.
Để thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2022, Hội nghị thống nhất thông qua nhiệm vụ trọng tâm là: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung thi đua khen thưởng; tổ chức phát động và ký kết giao ước thi đua, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào thi đua của các đơn vị thành viên trong Khối, nhân rộng các điển hình tiên tiến đồng thời lựa chọn, đề xuất các tập thể đủ tiêu chuẩn, điều kiện để đề nghị về cấp có thẩm quyền tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua của các đơn vị thành viên trong Khối, ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.
Hội nghị cũng đã bình xét, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Thanh tra tỉnh; đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Cục THADS; tặng Bằng khen cho Công an tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh; đồng thời đã bầu suy tôn được đơn vị Thanh tra tỉnh là Trưởng khối, Tòa án nhan dân tỉnh là Phó Trưởng khối năm 2022.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phí Lâm Hùng – Phó trưởng Ban TĐKT tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những nỗ lực và thành tích, kết quả đạt được của Khối thi đua Nội chính trong năm qua, đồng chí đã chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục, định hướng các nhiện vụ trọng tâm thực hiện phong trào thi đua năm 2022 của Khối thi đua Nội chính.
Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng mong muốn Khối thi đua Nội chính tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Tỉnh Ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và sự giúp đỡ, hướng dẫn của Ban TĐKT tỉnh. Tin rằng, trong năm 2022 các đơn vị trong Khối thi đua Nội chính sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành và sự ổn định, phát triển của tỉnh.
Đỗ Hùng – Cục THADS