Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2023

05/01/2023
Sáng 29/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính năm 2023. Dự hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo THADS tỉnh.
 

Năm 2022, công tác THADS trên địa bàn đạt được thành tích tốt trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương giao. Các đơn vị thụ lý, giải quyết thi hành xong 1.882 việc tương ứng với số tiền trên 59,5 tỷ đồng. Công tác thụ lý giải quyết các vụ việc thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng, thu hồi các khoản nợ của tổ chức tín dụng có nhiều tiến bộ: Thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước 1.360 việc tương ứng số tiền trên 12 tỷ đồng; giải quyết các vụ việc liên quan đến tin dụng, ngân hàng 14 việc tương ứng số tiền trên 12 tỷ đồng; thu hồi tài sản chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự, tham nhũng 11 việc tương ứng số tiền trên 900 triệu đồng…  Bên cạnh đó, việc nộp tiền vào quỹ đảm bảo kịp thời, đầy đủ, không có hiện tượng tiêu tiền thi hành án, chế độ báo cáo tài chính thực hiện nghiêm túc; công tác phối hợp giữa cơ quan THADS với các cơ quan hữu quan trong công tác THADS được thực hiện tốt, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành án. Các mặt công tác khác được quan tâm, triển khai thực hiện hoàn thành tốt. Kết quả đạt được đã góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.
 
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả thực hiện; làm rõ nguyên nhân những hạn chế; đề xuất một số nội dung, giải pháp nhằm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
 
Trong dịp này, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Giang đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 4 cá nhân, 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2021 - 2022; danh hiệu Lao động tiến tiến cho 127 cá nhân và 14 tập thể; tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 13 cá nhân; đồng thời tặng Giấy khen cho 33 cá nhân và 5 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.
Ngọc Tuấn