Thái Nguyên: tổ chức Hội thi Nghiệp vụ thi hành án giỏi

31/05/2023

Ngày 27/5/2023, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ THADS giỏi năm 2023. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của ngành THADS tỉnh hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác THADS các cơ quan THADS tỉnh Thái Nguyên (1993-2023).
Công tác THADS trên địa bàn trong thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đã có sự chuyển biến tích cực, kết quả công tác THADS trên địa bàn tỉnh nhiều năm gần đây luôn vượt chỉ tiêu được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tuy nhiên, công tác THADS vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế: Kết quả THADS của một số đơn vị trên địa bàn hiện nay còn rất thấp; vẫn còn một số sai sót, vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro trong quá trình tổ chức thi hành án… Trước những yêu cầu, thách thức đối với công tác THADS trên địa bàn, Hội thi “Nghiệp vụ thi hành án dân sự giỏi năm 2023” là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền và tôn vinh thành tích của Ngành THADS tỉnh Thái Nguyên trong 30 năm qua; là cơ hội để cán bộ, công chức Ngành ôn lại truyền thống của ngành, khởi dậy, phát huy lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, trách nhiệm nghề nghiệp, là dịp để công chức, người lao động các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, tăng cường đoàn kết, xây dựng hình ảnh của Chấp hành viên, công chức THADS trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp; khắc phục khó khăn trong công tác và cuộc sống, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ Bộ, Ngành giao năm 2023.

Hội thi có sự tham gia của 9 đội đến từ Chi cục THADS của 9 huyện, thành phố. Các đội trải qua 2 phần thi văn nghệ và nghiệp vụ. Trong đó, phần thi nghiệp vụ gồm 2 vòng: Kiến thức chung và vòng thi xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào sự hiểu biết về truyền thống ngành Tư pháp, ngành THADS, pháp luật về THADS và các quy định có liên quan; kỹ năng xử lý tình huống trong thực hiện nghiệp vụ thi hành án của Chấp hành viên, Thẩm tra viên và Thư ký thi hành án.
Sau các phần thi sổi nổi, hấp dẫn, Đội thi của Chi cục THADS TP. Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải Nhất; Đội Chi cục THADS huyện Phú Lương giành giải Nhì và Đội Chi cục THADS TP. Sông Công giành giải Ba.
Những năm tiếp theo, Cục THADS tiếp tục nhân rộng các hoạt động ý nghĩa, tạo ra sân chơi bổ ích hơn nữa cho tất cả công chức, người lao động các cơ quan THADS trên địa bàn, góp phần xây dựng đội ngũ công chức, người lao động có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Ngọc Anh - VP Cục THADS