Chi bộ Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

19/05/2024Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người sáng lập, lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều ngày 17/5/2024 đảng viên Chi bộ Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng do đồng chí Lê Văn Sáu, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5. Nơi đây trưng bày giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Hồ Chí Minh và ngôi Nhà sàn, ao cá Bác Hồ được dựng lại theo tỷ lệ 1/1 đúng với di tích ở Thủ đô Hà Nội.

Tại Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5, đại diện Chi bộ đã dâng hoa, dâng hương lên bàn thờ Bác và được hướng dẫn viên Bảo tàng giới thiệu những hiện vật quý giá về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều hiện vật quý hiếm thể hiện tấm lòng son sắt, thuỷ chung của đồng bào, cán bộ và chiến sĩ khu 5 đối với Bác Hồ và tình cảm sâu nặng của Bác đối với đồng bào, chiến sĩ khu 5 như tấm ảnh Bác Hồ của bà Kiểm thôn 3 xã Kỳ Xuân, Tam Kỳ, Quảng Nam, ảnh này bà đã dấu trong ống tre từ năm 1965 đến năm 1975 bà mang ra cho Ủy ban xã làm lễ ra mắt với nhân dân. Không gian trưng bày tái hiện những dấu mốc quan trọng trong hoạt động cách mạng, tư tưởng, đạo đức và lối sống giản dị, thanh cao của Bác có ý nghĩa rất to lớn và giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ khi đến nơi đây.
Sau khi dâng hương Chi bộ đã long trọng tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Văn Thuận, đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Cục THADS thành phố, đây là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân, gia đình đồng chí cũng như của Chi bộ. Nhưng Huy hiệu Đảng cũng nhắc nhở mỗi đảng viên cần nâng cao hơn nữa ý thức Đảng, tinh thần phấn đấu cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ, thúc đẩy cuộc vận động xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh. Đảng viên chúng ta cần luôn giữ gìn danh dự, phẩm chất, khí phách của người chiến sĩ cộng sản, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt những nhiệm vụ được phân công góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm, vì tập thể vì lợi ích chung của đơn vị, xã hội.

Buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mỗi đảng viên thấm nhuần hơn tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, từ đó đúc kết những bài học cho bản thân, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, phục vụ tốt hơn công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
                                                                                  Mai Phương, Cục THADS TP Đà Nẵng