Đoàn Thanh niên Tổng cục THADS chung tay phòng chống Covid-19

12/03/2020
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, thực hiện các chỉ đạo của Bộ Tư pháp về việc tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Công văn số 15 CV/ĐTN ngày 09/3/2020 của Đoàn Bộ Tư pháp, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự đã phát động, triển khai đến các Chi đoàn trực thuộc các biện pháp cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 10/3/2020, Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự đã có Công văn số 04 CV/ĐTN gửi các Chi đoàn trực thuộc tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đề nghị các Chi đoàn, đoàn viên, thanh niên thuộc Tổng cục:
(1) Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung theo Công văn số 763/BTP-VP ngày 07/3/2020 và Công văn số 795/BTP-VP ngày 09/3/2020 của Bộ Tư pháp. Quán triệt tới toàn thể đoàn viên, thanh niên của đơn vị nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Thường xuyên theo dõi, cập nhật những thông tin chính xác về diễn biến của tình hình dịch bệnh; không đưa tin, phát tán, lưu truyền những thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng liên quan đến dịch Covid-19, gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tiêu cực đến đoàn viên, thanh niên và cộng đồng xung quanh;
(2) Thông tin để các đoàn viên, thanh niên chủ động tham gia và đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi người tham gia khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra vào cơ quan; đeo khẩu trang khi đến các nơi công cộng và trong quá trình làm việc; hạn chế đi lại, tiếp xúc, tụ tập đông người.
(3) Chủ động điều chỉnh nội dung và phương thức triển khai các hoạt động trong tháng Thanh niên 2020 phù hợp với bối cảnh hiện nay của tình hình dịch bệnh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (thư điện tử, zalo,...) trong trao đổi công việc, tổ chức các cuộc họp, diễn đàn do Đoàn thanh niên phát động, hưởng ứng.
(4) Chủ động kiểm tra, rà soát, báo cáo kịp thời các trường hợp tiếp xúc nguồn lây (tiếp xúc F1, F2, F3...; đi công tác từ vùng dịch hoặc nơi có đông người: sân bay, nhà ga, bến xe; nhà gần người đang bị cách ly...và các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở...).
(5) Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh thì cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên phải kịp thời báo cáo Thủ trưởng đơn vị, Văn phòng Bộ để có biện pháp xử lý kịp thời, đúng hướng dẫn.
 
 

 
 

Trong buổi sáng ngày 11/3/2020, Đoàn cơ sở Tổng cục đã bố trí 02 bàn tại sảnh nhà N6 - trụ sở cơ quan Bộ và tại khu nhà số 8 Chu Văn An gồm áp phích tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, các tờ rơi, thông tin cần biết về phòng chống dịch Covid-19, một số khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch rửa tay sát khuẩn.
 

Trong ngày 12/3/2020, Đoàn cơ sở Tổng cục đã phát động các Chi đoàn, đoàn viên, thanh niên của Tổng cục phối hợp với công chức, người lao động các đơn vị thực hiện vệ sinh nơi làm việc (nền nhà, cửa kính, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế và các đồ vật trong phòng,...).
Với mục tiêu nâng cao ý thức phòng dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, các đoàn viên, thanh niên của Tổng cục tin tưởng rằng với các giải pháp quyết liệt của Chính phủ, sự chung tay của cả cộng đồng sẽ góp phần kiềm chế dịch bệnh lây lan.
 
Đoàn cơ sở Tổng cục THADS