Đoàn Thanh niên Tổng cục THADS tham dự Lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

19/05/2020
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sáng ngày 19/5/2020 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham dự Lễ viếng Lăng Bác và nghe giới thiệu về cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng của Người tại Khu di tích Phủ Chủ tịch do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối. Về phía Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự, có đồng chí Vũ Quang Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Bộ, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Đoàn Bộ, Bí thư Đoàn cơ sở Tổng cục THADS, một số đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Tổng cục, Bí thư, Phó Bí thư và một số đoàn viên các chi đoàn trực thuộc.

Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí  Minh, đoàn đã tới thăm những di tích trong khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm nhà sàn, ao cá và nghe thuyết minh về những kỷ vật đã gắn với Bác trong suốt thời kỳ hoạt động cách mạng, giành độc lập, tự do cho dân tộc. 
Đoàn cơ sở Tổng cục THADS chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn thanh niên các Bộ, ngành Khối các cơ quan Trung ương tại Phủ Chủ tịch
 
Đoàn cơ sở Tổng cục chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp và các đồng chí trong Thường vụ Đoàn Bộ Tư pháp tại Phủ Chủ tịch

Đây là hoạt động nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, với tình cảm kính yêu và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể đoàn viên thanh niên Tổng cục Thi hành án dân sự nguyện không ngừng phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Qua những kỷ vật được trưng bày tại Khu di tích giúp cho các đoàn viên càng hiểu và thấm thía hơn về cuộc đời thanh cao, giản dị mà vĩ đại của vị cha già dân tộc. Bác chính là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ thanh niên noi theo./.