Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức vòng thi thứ hai kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Thi hành án dân sự và các cơ quan Thi hành án dân sự năm 2021

Ngày 5/7/2022 Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức vòng thi thứ hai của kỳ thi tuyển công chức năm 2021 đối với các thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

TP. Hồ Chí Minh: Công bố các Quyết định bổ nhiệm Phó cục trưởng

Chiều 01/7, tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục THADS, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực đã chủ trì lễ trao Quyết định về công tác cán bộ cho Lãnh đạo Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Tư pháp làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về công tác thi hành án hành chính

Ngày 28/6/2022, đồng chí Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã chủ trì tổ chức buổi làm việc trực tuyến với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai về công tác thi hành án hành chính trên địa bàn. Cùng tham dự buổi làm việc, ở điểm cầu Trung ương có đại diện của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và một số đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Tư pháp. Ở điểm cầu địa phương, có đồng chí Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì, cùng sự tham dự của đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan và UBND huyện Trảng Bom, UBND thành phố Biên Hòa là những địa phương đang có các bản án hành chính chưa thi hành xong trên địa bàn.

Kiểm tra chuyên đề tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bạc Liêu

Ngày 27/6/2022, thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2022 và Quyết định số 339/QĐ-TCTHADS ngày 12/5/2022 của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) về việc kiểm tra xác minh, phân loại án kết hợp kiểm tra công tác văn phòng và chế độ báo cáo thống kê THADS tại Cục THADS tỉnh Bạc Liêu, Đoàn kiểm tra đã tổ chức buổi công bố quyết định kiểm tra và tiến hành kiểm tra.

Thứ trưởng Mai Lương Khôi làm việc với Cơ quan thi hành án Thụy Điển

Ngày 16/6/2022, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Mai Lương Khôi chủ trì có buổi làm việc với Cơ quan thi hành án Thụy Điển (Kronofogden). Tham dự buổi làm việc về phía Thuỵ Điển có bà Cecilia Hegethoen Mogensen, Trưởng Thi hành án quốc gia cùng các Chấp hành viên đại diện cho một số cơ quan chuyên môn, văn phòng thi hành án khu vực. Hai bên đã thống nhất nguyên tắc về quan hệ hợp tác giữa Tổng cục Thi hành án dân sự Việt Nam và Cơ quan thi hành án quốc gia Thuỵ Điển, đồng thời, chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm về hoạt động thi hành án của hai nước.

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thắng Lợi chúc mừng Cổng thông tin điện tử Thi hành án dân sự nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), sáng ngày 20/6/2022, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục THADS, đồng chí Phó Tổng Cục trưởng – Nguyễn Thắng Lợi đã tới chúc mừng Cổng thông tin điện tử Thi hành án dân sự.

Đoàn công tác của Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Hungary và Thụy Điển

Trong khuôn khổ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Hunggari, từ ngày 13-14/6/2022, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Việt Nam do đồng chí Mai Lương Khôi- Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm trưởng Đoàn cùng đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ gồm: Tổng cục Thi hành án dân sự; Vụ Hợp tác quốc tế; Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội; Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng đã tới thăm và làm việc với một số cơ quan tư pháp tại Hungary.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại Cục THADS tỉnh Kiên Giang

Thực hiện Quyết định số 455/QĐ-TCTHADS ngày 03/6/2022 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự về việc kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các vụ việc thi hành án liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng, nhất là các vụ việc có điều kiện thi hành, giá trị trên 20 tỷ và 03 năm chưa thi hành xong; và các vụ việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản cho người mua trúng đấu giá tại cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Sáng ngày 13/6/2022, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi làm việc với cơ quan THADS tỉnh Kiên Giang.

Tổng cục Thi hành án dân sự kiểm tra án tín dụng ngân hàng và án bán đấu giá tài sản thành chưa giao tài sản tại tỉnh Hậu Giang

Thực hiện Quyết định số 455/QĐ-TCTHADS ngày 03/6/2022 của Tổng cục Thi hành án dân sự về việc thành lập Đoàn kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo án tín dụng ngân hàng và án bán đấu giá tài sản tại cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Hội thảo khoa học “Định hướng chính sách lớn sửa đổi, bổ sung Luật Thi hành án dân sự”

Ngày 03/6/2022, Học viện Tư pháp tổ chức Hội thảo “Định hướng chính sách lớn sửa đổi, bổ sung Luật Thi hành án dân sự” trong khuôn khổ hoạt động xây dựng Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Tư pháp “Nghiên cứu xây dựng những định hướng chính sách lớn phục vụ sửa đổi, bổ sung Luật Thi hành án dân sự” do ThS.Nguyễn Văn Sơn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Chủ nhiệm Đề tài chủ trì. Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học, Chuyên gia cao cấp Bộ Tư pháp; các nhà khoa học là thành viên chính, thành viên Đề tài; Lãnh đạo 08 Cục THADS và Chi cục trực thuộc của tỉnh, thành phố lớn.