Cục THADS tỉnh Yên Bái đã tổ chức phối hợp với các đơn vị, cá nhân tổ chức trao kinh phí hỗ trợ và trao quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

15/05/2024Với chủ trương của Đảng, Nhà nước ta là lấy người dân làm trung tâm và luôn quan tâm đến đời sống của nhân dân và phát huy tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, “Cả nước chung sức vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thực hiện Chương trình hành động số 188-CTr/TU ngày 25/11/2023 của Tỉnh uỷ Yên Bái về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024; Kế hoạch số 161-KH/TU ngày 07/02/2024 về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024. Theo đó, năm 2024 Cục THADS tỉnh Yên Bái được Tỉnh uỷ Yên Bái giao hỗ trợ, giúp đỡ 08 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên.
Để hoàn thành nhiệm vụ Tỉnh ủy giao và góp phần giúp đỡ, động viên, giảm bớt khó khăn, thiếu thốn cho bà con nhân dân xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, Chiều ngày 14/5/2024, Đoàn công tác của Cục THADS tỉnh Yên Bái đã tổ chức phối hợp với các đơn vị, cá nhân tổ chức trao kinh phí hỗ trợ và trao quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn của xã.
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Văn Tường - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Yên Bái cho biết, chương trình trao kinh phí hỗ trợ người nghèo là hoạt động thiết thực với mong muốn “Không ai bị bỏ lại phía sau” không chỉ là khẩu hiệu mà là những hành động cụ thể, ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện ý thức trách nhiệm đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với cộng đồng và xã hội của tập thể công chức Cục THADS tỉnh Yên Bái, Công ty đấu giá hợp danh Bảo Phong và Ông Phan Việt Bình- Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội.
Đồng chí Trần Văn Tường nói, “Tổng số kinh phí trao hỗ trợ hôm nay là 150 triệu đồng gồm: Hỗ trợ cho 25 hộ nghèo, cận nghèo để chăn nuôi mỗi hộ 5 triệu đồng là 125 triệu đồng; Hỗ trợ trao 50 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ yếu thế mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng (200 nghìn đồng tiền mặt và 300 nghìn đồng bằng hiện vật) là 25 triệu đồng. Những món quà được trao tặng đến bà con, nhân dân trong xã như một sự chia sẻ, động viên đến các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn. Chúng ta hãy ở bên cạnh, đặt mình vào hoàn cảnh của những người nghèo, của những số phận kém may mắn hơn mình để giúp đỡ bằng tấm lòng, bằng trái tim, bằng sự thấu hiểu".
Dịp này, Cục THADS tỉnh Yên Bái cũng đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Minh Chuẩn tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc thực hiện giảm nghèo tại các hộ gia đình chăn nuôi phát triển sản xuất đúng mục đích để thực hiện việc giảm nghèo bền vững năm 2024 đạt kết quả tốt.  

Chương trình trao kinh phí hỗ trợ người nghèo với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau" thực sự là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Từ đó lan tỏa thông điệp của lòng nhân ái, sự sẻ chia, của niềm tin, sự thấu hiểu và quyết tâm hành động của Cục THADS tỉnh Yên Bái, Công ty đấu giá hợp danh Bảo Phong và Ông Phan Việt Bình - Cục THADS thành phố Hà Nội./.
Nguyễn Thị Mận - Văn phòng Cục THADS tỉnh Yên Bái.