Sign In

PHÚ YÊN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

12/07/2016

PHÚ YÊN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG THI HÀNH ÁN DÂN SỰ
Qua 02 ngày tổ chức hội thao kỉ niệm ngày truyền thống thi hành án dân sự và kết thúc vào chiều 8/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành THADS (19/7/1946-19/7/2016). Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Ông Nguyễn Thái Học, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các đại biểu đến dự cùng với sự có mặt của toàn thể lãnh đạo, chấp hành viên, công chức thi hành án dân sự trong tỉnh Phú Yên. Lễ kỉ niệm, vinh dự đón chào ông Đặng Đình Quyền- Cục trưởng Cục THADS tỉnh Khánh Hòa, thân tình hai tỉnh Phú Yên- Khánh Hòa.
 
Tại buổi lễ, Ông Hà Công Khánh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, đọc diễn văn ôn lại 70 năm truyền thống Thi hành án dân sự, đánh dấu những mốc son lịch sử xây dựng và hình thành của ngành THADS cả nước nói chung và Phú Yên nói riêng. Trải qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử phát triển khác nhau, dưới sự lãnh đạo của Đảng, ngành THADS  Phú Yên đã không ngừng  phát triển về mọi mặt. Đến nay đã hoàn thiện và lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng. Đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác THADS từ con số 11biên chế chuyển giao từ năm 1993 của các cơ quan Tòa án nhân dân các cấp sang cơ quan thi hành án dân sự đến nay đã lên đến 107/120 biên chế; hoàn thiện đủ các chức danh trưởng, phó của 04 chuyên môn thuộc tỉnh và 09 chi cục THADS huyện, TX, Tp trực thuộc tỉnh với đội ngũ chuyên trách 41 Chấp hành viên (13 Chấp hành viên trung cấp, 28 Chấp hành viên sơ cấp), đã không ngại khó khăn, gian khổ luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao, góp phần vào công cuộc cải cách tư pháp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay.
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thái Học - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành THADS Phú Yên đã đạt được trong thời gian qua, cũng chia sẻ những khó khăn trong công tác thi hành án dân sự. Tuy nhiên, ông cũng đề cập đến việc “Công tác THADS liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của các bên đương sự, người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Cho nên, cơ quan THADS cần phải phát huy truyền thống, đoàn kết, nêu cao trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ kịp thời quyền lợi cho nhà nước, tổ chức và nhân dân góp phần tạo chuyển biến cơ bản trong công tác, cũng như khẳng định được vị thế của ngành THADS”.
Đáp lời phát biểu của các vị lãnh đạo nội chính; Sở Tư Pháp và các ngành hữu quan, Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã ghi nhận và quyết  tâm cao với công tác xây dựng đoàn kết nội bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và tăng cường sự phối hợp các cấp các ngành để tạo điều kiện thuận nhất trong công tác thi hành án dân sự đạt kết quả tốt hơn trong những năm tới.
          Nhân dịp này, Tổng cục THADS tặng bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS; Tổng cục THADS trao giấy chứng nhận đạt giải vòng 1 Hội thi Chấp hành viên giỏi lần thứ 1 cho 5 cá nhân. Cục THADS tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống thi hành án dân sự./.
 


Theo Lê Lanh - Chi cục THADS Tp. Tuy Hòa

Các tin đã đưa ngày: