Sign In

Ban chỉ đạo THADS thị xã Ba Đồn Họp bàn biện pháp và định hướng giải quyết những vụ án trọng điểm, khó khăn, có tính chất phức tạp.

12/08/2016

Ban chỉ đạo THADS thị xã Ba Đồn  Họp bàn biện pháp và định hướng giải quyết những vụ án trọng điểm, khó khăn, có tính chất phức tạp.
Ngày 21/7/2016, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị Họp bàn biện pháp và định hướng giải quyết những vụ án trọng điểm, khó khăn, có tính chất phức tạp ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Ba Đồn. 
Chủ trì Hội nghị do đồng chí Mai Tất Thắng. Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban Ban chỉ đạo THADS thị xã Ba Đồn. Cùng tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm văn Lãnh - Cục trưởng Cục THADS, Phó Ban chỉ đạo THADS tỉnh Quảng Bình và đồng chí Trà Đình An- Trưởng phòng nghiệp vụ Cục THADS tỉnh Quảng Bình cùng các đồng chí: Đại diện Thường trực Thị ủy; Đại diện Lãnh đạo Ban dân vận; Đại diện Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thị xã Ba Đồn cùng các đồng chí trưởng các ngành: Viện kiểm sát nhân dân; Tòa án nhân dân; Công an; Phòng Tư pháp; Phòng Tài nguyên và môi trường; Chủ tịch UBND phường; Trưởng khu phố 1 phường Ba Đồn; Lãnh đạo Chi cục THADS thị xã Ba Đồn và Chấp hành viên phụ trách hồ sơ.
          Năm 2016, tình hình kinh tế - xã hội trong nước, tỉnh Quảng Bình nói chung và trên địa bàn thị xã Ba Đồn nói riêng, trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn. Trong các lĩnh vực như: Sản xuất nông nghiệp, Kinh doanh thương mại, Nuôi trồng thủy sản....., đặc biệt do ảnh hưởng của cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh Miền Trung đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Tình hình vi phạm pháp luật vẫn còn những diễn biến phức tạp (bạo loạn ở Cồn Sẽ xã Quảng Lộc); nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vay vốn tín dụng, ngân hàng không có khả năng thanh toán nợ, các vụ án tranh chấp dân sự, kinh tế thương mại phát sinh với số tiền phải thi hành lớn, ảnh hưởng đến công tác thi hành án dân sự vốn đã khó lại càng khó khăn hơn, lượng án tồn năm trước chuyển qua năm 2016 còn lớn, những vụ việc tồn động với thời gian khá dài do có nhiều vướng mắc trong quá trình thi hành, đương sự chây lỳ, có nhiều biểu hiện chống đối quyết liệt...
          Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Chi cục THADS thị xã Ba Đồn đã báo cáo quá trình thụ lý và giải quyết thi hành án dân sự (THADS) đối với số lượng án trên địa bàn thị xã, Hội nghị đã thảo luận, tán thành và nhất trí cao với những kết quả đạt được trong thời gian qua của Chi cục THADS thị xã Ba Đồn. Trước tình hình của địa phương đối với công tác THADS. Để có các phương án giải quyết dứt điểm những vụ án có tính chất phức tạp, ảnh hưởng đến ANTT và ATXH, nhằm đảm bảo hiệu lực của Bản án thể hiện tính tính nghiêm minh của pháp luật. Đồng chí Mai Tất Thắng. Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo THADS thị xã kết luận và chỉ đạo với công tác THADS như sau:
          + Phối hợp với UBND xã, phường. Ban cán sự khu phố và các tổ chức đoàn thể tiếp tục động viên, thuyết phục người phải thi hành án, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tự nguyện thi hành án.
          + Cần có xây dựng Kế hoạch và phương án bảo vệ để tổ chức cưỡng chế, giải quyết dứt điểm các vụ việc nhằm đảm bảo thể hiện tính tính nghiêm minh của pháp luật.
+ Báo cáo với Ban chỉ đạo THADS thị xã Ba Đồn về quá trình tổ chức thực hiện để xin ý kiến chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, Chính quyền cơ sở trong công tác THADS đối với những vụ án trọng điểm, khó khăn, có tính chất phức tạp ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
 
                                                                                          Quốc Dũng - Chi cục THADS Thị xã Ba Đồn


 

Các tin đã đưa ngày: