Sign In

Đoàn viên Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện

24/07/2015

Đoàn viên Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện
Thực hiện kế hoạch vận động của Ban Thường vụ Công đoàn viên chức Quảng Bình về việc hưởng ứng chiến dịch Hiến máu tình nguyện xuyên Việt cấp Quốc gia do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì tổ chức với thông điệp “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”.  Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2015, Đoàn viên Công đoàn Cục THADS tỉnh Quảng Bình đã tham gia hiến máu tại Nhà thi đấu đa năng - Trường  Đại học Quảng Bình. Công đoàn Cục đã vận động được 05 đồng chí Đoàn viên công đoàn của các Công đoàn cơ sở thành viên của các Chi cục THADS (Lệ Thủy, Đồng Hới, Bố Trạch, Ba Đồn, Quảng Trạch).  
Đây là đợt vận động hiến máu tình nguyện lần thứ III trong năm 2015 diễn ra trong vòng 30 ngày, đi qua 38 tỉnh, thành phố, dừng chân, tổ chức các hoạt động tại 22 tỉnh, thành với 120 tình nguyện viên nòng cốt xuyên suốt đoàn hành trình và khoảng 15.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, phối hợp tổ chức tại các địa phương. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ kêu gọi mọi người cùng nhau thể hiện những nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người.
 
Tại Quảng Bình, năm 2005 là năm đầu tiên phát động phong trào hiến máu tình nguyện. Trong 10 năm qua, phong trào đã thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, đặc biệt là sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong giai đoạn 2005 - 2015, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 51.377 đơn vị máu tình nguyện, trong đó tổ chức 155 đợt hiến máu lưu động tại địa phương, đơn vị và tiếp nhận được 35.101 đơn vị máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh.
             
                                                                                                            Văn phòng Công đoàn Cục THADS

Tác giả ảnh: Nguồn từ Cổng thông tin điện tử: quangbinh.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: