Sign In

Chi cục THADS huyện Mường La phối hợp cùng các cơ quan tư pháp trong huyện tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh trường Trung học phổ thông Mường La

24/03/2023

Ngày 21 tháng 3 năm 2023, tại Trường Trung học phổ thông Mường La, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mường La đã phối hợp với các cơ quan Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an huyện Mường La, Trường THPT Mường La tổ chức “Phiên tòa giả định” xét xử sơ thẩm vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy nhằm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy cho 1.360 đoàn viên, học sinh khối lớp 10, 11, 12 và 66 cán bộ, giáo viên Trường THPT Mường La.
“Phiên tòa giả định” do cán bộ, công chức trong các cơ quan Công an, Kiểm sát, Tòa án và Chi cục Thi hành án được phân vai Thẩm phán, kiểm sát viên và những người tham gia tố tụng khác diễn ra một cách nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. “Phiên tòa giả định” đã tái hiện lại một tình huống vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, phải đi chấp hành án phạt tù, mặc dù bị cáo chưa thành niên đang là học sinh đang theo học cấp 3. Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng một cách sinh động, sát với thực tế những vụ việc vi phạm pháp luật về tàng trữ trái phép chất ma túy; diễn biến phiên tòa được diễn ra theo đúng các trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống.
 
         
Sau khi kết thúc phiên tòa giả định, các học sinh còn được giao lưu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật xoay quanh nội dung phiên tòa giả định và nội dung tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến ma túy và tác hại của ma túy...
         
Qua đó đã góp phần tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến các đoàn viên, thanh niên và giáo viên nhà trường có thêm nhiều kiến thức về phòng chống ma túy. Từ đó giúp các em nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật có thêm nhiều kinh nghiệm để bảo vệ chính bản thân mình vi phạm các quy định của pháp luật về ma túy.
 
                         Vũ Văn Nhương – Chi cục THADS huyện Mường La
 
 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: