Sign In

Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức cưỡng chế để thi hành dứt điểm vụ việc thi hành án kéo dài hơn 20 năm

10/05/2022

               Dự kiến sáng ngày 12/5/2022, tiến hành cưỡng chế giao tài sản là quyền sử dụng đất đối với ông Nguyễn Ngọc Thạch và những người có tài sản trên đất được chia cho những người thừa kế, trú tại: tổ 28, ấp Cẩm Long, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh; vụ việc đã được cơ quan THADS thụ lý từ năm 1998 đến nay.
Căn cứ Bản án số 231/DSPT ngày 22/10/1998 của Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh, đây là vụ việc chia di sản thừa kế đối với phần đất thổ cư 3.164,8m2 hiện bà Nguyễn Thị Xinh, ông Nguyễn Ngọc Thạch, bà Nguyễn Thị Nghiệp quản lý sử dụng, được chia thành 05 phần như sau:

1. Bà Nguyễn Thị Tư được hưởng phần đất có tứ cận: Đông giáp đất bà Cưỡng 12,63m; Tây giáp lộ 22B 13,1m; Nam giáp đất chị Lén; Bắc giáp đất anh Quáng 23,3m.

2. Bà Nguyễn Thị Năm (chết) có chị Nguyễn Thị Lén đại diện cho các anh em được nhận phần đất có tứ cận: Đông giáp đất bà Cưỡng 12,63m; Tây giáp lộ 22B 13,1m; Nam giáp đất bà Bảy; Bắc giáp đất bà Tư.

3. Bà Nguyễn Thị Bảy được hưởng phần đất có tứ cận: Đông giáp đất bà Cưỡng 12,63m; Tây giáp lộ 22B 13,1m; Nam giáp đất chị Bê; Bắc giáp đất chị Lén.

4. Chị Nguyễn Thị Bê được hưởng phần đất có tứ cận: Đông giáp đất bà Cưỡng 6,8m; Tây giáp lộ 22B 7m; Nam giáp đất anh Xuân; Bắc giáp đất bà Bảy.

5. Anh Nguyễn Văn Xuân được hưởng phần đất có tứ cận: Đông giáp đất bà Cưỡng 6,8m; Tây giáp lộ 22B 7m; Nam giáp đất ông Thạch; Bắc giáp đất chị Bê.

6. Ông Nguyễn Văn Sự (chết) có vợ Nguyễn Thị Xinh và các con ông Nguyễn Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Nghiệp được hưởng kỷ phần của ông Nguyễn Văn Sự phần đất ngang 7,5m.

Người có tài sản trên đất của người khác được chia phải có trách nhiệm tự tháo dỡ để trả lại đất.
7. Bà Nguyễn Thị Cưỡng được hưởng phần đất diện tích 1.569,4m2.

Sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, các ông, bà: Nguyễn Thị Tư, Nguyễn Thị Năm (chết) có chị Nguyễn Thị Lén đại diện, Nguyễn Thị Bảy, Nguyễn Văn Xuân, Nguyễn Thị Bê có đơn yêu cầu thi hành án, Chi cục THADS huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh thụ lý và tổ chức thi hành.

Quá trình tổ chức thi hành, ông Nguyễn Ngọc Thạch, bà Nguyễn Thị Nghiệp, bà Nguyễn Thị Xinh không tự nguyện tháo dở, di dời các tài sản trên 05 phần đất để trả lại đất cho các ông, bà: Nguyễn Thị Tư, Nguyễn Thị Năm (chết) có chị Nguyễn Thị Lén đại diện, Nguyễn Thị Bảy, Nguyễn Văn Xuân, Nguyễn Thị Bê. Qua nhiều lần vận động thuyết phục nhưng ông Nguyễn Ngọc Thạch không tự tháo dở tài sản trên đất theo đúng nội dung bản án.

Do vụ việc phức tạp, khó thi hành, Cục THADS tỉnh Tây Ninh rút hồ sơ thi hành án và tất cả các văn bản về thi hành án Chấp hành viên thông báo đầy đủ cho ông Thạch và gia đình biết. Trong quá trình tổ chức thi hành án, Cục THADS đã có 02 lần xin ý kiến hướng dẫn nghiệp vụ của Tổng cục THADS và Tổng cục THADS đã có văn bản trả lời đơn khiếu nại của ông Thạch; Cục THADS đã nhiều lần đưa ra họp Ban chỉ đạo và liên ngành để bàn phương án tổ chức thi hành. Chấp hành viên đã tổ chức nhiều cuộc vận động gia đình ông Thạch tự nguyện giao tài sản nhưng không thành, chống đối quyết liệt.

Để chuẩn bị cho cuộc cưỡng chế đảm bảo thành công, hiệu quả, không gây mất an ninh trật tự, Chấp hành viên đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế chặt chẽ và trao đổi với Công an để phối hợp bảo vệ cưỡng chế thành công; Chấp hành viên tiến hành khảo sát hiện trạng và nắm tình hình vụ việc đảm bảo, xây dựng phương án xẩy ra khi cưỡng chế chặt chẽ; đồng thời nhận được sự đồng tình tổ chức cưỡng chế của chính quyền địa phương./.

 
Nguyễn Thị Lành

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: