Sign In

Cục THADS tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thái Bình tổ chức ký kết quy chế phối hợp thi hành án dân sự

27/10/2015

Cục THADS tỉnh Thái Bình và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thái Bình tổ chức ký kết quy chế phối hợp thi hành án dân sự
Để thực hiện có hiệu quả công tác thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng, nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Ngân hàng nhà nước (NHNN) chi nhánh Thái Bình và Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh trong việc trao đổi thông tin, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thi hành các bản án, quyết định của Tòa án và các quyết định của cơ quan THA có liên quan đến các tổ chức tín dụng ngân hàng. Chiều ngày 23-10, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thái Bình đã ký kết quy chế phối hợp thi hành án dân sự với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình. Đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh, cùng một số Ban, Ngành đến dự lễ kí kết.
       
Ký kết quy chế phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Ngân hàng Nhà nước
chi nhánh tỉnh Thái Bình  trong công tác thi hành án dân sự
 
          Quy chế gồm 3 chương 14 điều trong đó quy định cơ chế phối hợp giữa 2 cơ quan trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, trao đổi thông tin, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc thi hành các bản án, quyết định của Tòa án liên quan đến thu hồi, xử lý nợ xấu cho các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Cũng như việc thực hiện các quyết định của cơ quan THA  trong việc thực hiện các biện pháp cưỡng chế, cung cấp thông tin tài khoản, phong tỏa tài khoản và trừ tiền trong tài khoản.
           Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh hoanh nghênh tính chủ động phối hợp của hai đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời yêu yêu cầu Cục THADS tỉnh phải coi việc thi hành án cho tổ chức tín dụng,  ngân hành là nhiệm vụ quan trọng, tập trung lãnh đạo, bố trí nhân lực coi đó là việc làm thường xuyên của đơn vị.
          Đối với Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Thái Bình phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh để xem xét việc miễn, giảm một phần nghĩa vụ thi hành án, miễn giảm lãi chậm thi hành án cho người phải thi hành án tự nguyện thi hành án mà tài sản thế chấp không đủ thanh toán các nghĩa vụ để sớm kết thúc việc thi hành án
          Đồng thời, Đồng chí cũng yêu cầu: hai ngành cần bổ sung, hoàn thiện quy chế; tăng cường phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm túc quy chế đề ra; định kì giao ban, thông tin báo cáo, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn phát sinh trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh.
          Đại diện NHNN chi nhánh Thái Bình và Cục THADS  tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Phạm Văn Xuyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi hành án và cùng nhau thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng.
                                                                                                                             Tin, ảnh: Thiệu Quỷnh

Các tin đã đưa ngày: