Sign In

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

09/03/2020

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát cao. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã xuất hiện thêm ca nhiễm mới. Để ứng phó với diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, Bộ Tư pháp yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
1. Quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế; hạn chế tham gia các hoạt động hội họp, tụ tập đông người, du lịch đến những vùng có dịch. Nếu có khả năng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc các trường hợp có khả năng lây nhiễm cần thông tin ngay cho Thủ trưởng đơn vị và các cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời.
Theo dõi, cập nhật những thông tin chính xác về diễn biến của tình hình dịch bệnh, không đưa, phát tán những thông tin không chính xác, gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống cán bộ, công chức, viên chức người lao động.
2. Rà soát, cân nhắc chỉ tổ chức các cuộc họp, hội nghị thật sự cần thiết tại trụ sở Bộ có sự tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị ngoài Bộ và các hội nghị, hội thảo, các đoàn thanh tra, kiểm tra, khảo sát, công tác tại các địa phương; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo.
Đối với những đơn vị phải làm việc với khách quốc tế cần có biện pháp tăng cường phòng dịch, hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc. Trường hợp cần thiết gặp gỡ, phải bảo đảm và yêu cầu quốc tế thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyên cáo của cơ quan y tế.
3. Tại trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp và các đơn vị có trụ sở riêng triển khai việc kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ, công chức, người lao động và khách ra vào cơ quan; trường hợp cần thiết có thể áp dụng tờ khai y tế; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn; cung cấp khẩu trang cho các bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với khách ra vào cơ quan như bảo vệ, văn thư, lễ tân..; phối hợp với cơ quan, đơn vị y tế thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng tại trụ sở làm việc.
4. Các cơ sở đào tạo thuộc Bộ chủ động điều chỉnh lịch học của học sinh, sinh viên, học viên và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ quản lý, giảng viên, người lao động và người học.
5. Kịp thời thông tin về diễn biến của tình hình dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị về Văn phòng Bộ (Bộ phận y tế, đ/c Vũ Thị Hồng Mây, số điện thoại: 0966.508.755) để tổng hợp


Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp

Các tin đã đưa ngày: