Sign In

Đoàn Thanh niên Cục THADS tỉnh Thanh Hóa tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình "Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt" năm 2020

23/07/2020

Đoàn Thanh niên Cục THADS tỉnh Thanh Hóa tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình
Hiến máu tình nguyện giờ đây không còn xa lạ đối với mỗi đoàn viên thanh niên cũng như toàn thể các bộ công chức Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa. Với thông điệp “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”. Sáng ngày 23/7/2020, Đoàn thanh niên cùng Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa đã tham gia hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 8 năm 2020. Các đồng chí tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.
Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện. Bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn vì không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí ta có thể giữ họ lại.
Hiểu thấu hết ý nghĩa của việc hiến máu trên, đồng chí Phạm Văn Biên - đoàn viên Công đoàn Cục THADS cho biết: “Đây đã là lần thứ 4 anh thực hiện Hiến tình nguyện tại các lễ phát động. Hiến máu nghĩa là cho đi và cứu được những mạng người, nhằm lan truyền nghĩa cử đẹp giúp đỡ nhiều bệnh nhân, trở thành một tấm gương để các em đoàn viên thanh niên lấy đó làm động lực tham gia.”
Hành động ý nghĩa trên đã thôi thúc các đoàn viên cơ quan, tiêu biểu như đồng chí Lê Thị Tâm - Cán bộ Văn phòng đã tham gia hiến máu nhiều lần chia sẻ: “Hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, mà còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sống và sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu”.
Đồng chí Nguyễn Vũ An hồ hởi cho biết: “Đây là lần đầu tôi hiến máu tại Trung tâm Hội nghị thành phố Thanh Hóa, tôi nhận thức rõ đây là một việc làm hết sức cần thiết, thể hiện tinh thần Tương thân tương ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người”.

Lượng máu này sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.
Tin bài: Lưu Văn Tuyền, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục THADS tỉnh Thanh Hóa

Các tin đã đưa ngày: