Sign In

Thừa Thiên Huế - Sôi nổi Hội thi công chức người lao động giỏi lần thứ III

21/12/2022

Thừa Thiên Huế - Sôi nổi Hội thi công chức người lao động giỏi lần thứ III
Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2023 và những thành tựu đã đạt được của cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2022.
Ngày 16/12/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Hội thi công chức và người lao động giỏi lần thứ III” với nội dung: “Tìm hiểu lịch sử ngành Tư pháp, ngành THADS; pháp luật về THADS và các quy định của pháp luật có liên quan; kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Thư ký thi hành án và người lao động”.


Hội thi là dịp để đội ngũ công chức, người lao động gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn trong thực hiện công tác nghiệp vụ. Đồng thời, đây là một hoạt động điển hình nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong công chức, người lao động; Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần quan trọng trong công cuộc cải cách hành chính, cải cách tư pháp trong Hệ thống cơ quan THADS 2 cấp trên địa bàn tỉnh.


Qua gần một ngày tranh tài, hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầy sôi nổi. Với 03 phần thi (Chào hỏi, kiến thức, xử lý tình huống), các đội thi đã mang đến nhiều màu sắc đa dạng và mang đậm đặc trưng của từng đơn vị. Đó là những màn chào hỏi đầy ấn tượng, những câu trả lời chuẩn về kiến thức, mạnh về kỹ năng. Đặc biệt là những tình huống được dàn dựng công phu, đặc sắc về nghệ thuật, sáng tạo về nội dung và nhạy bén, tinh tế trong phương pháp xử lý.


Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các đội thi giành được thành tích xuất sắc (Giải nhất đã thuộc về Chi cục THADS huyện Phú Vang; giải Nhì thuộc về Chi cục THADS huyện Phong Điền; Giải ba thuộc về Chi cục THADS huyện Phú Lộc).
 

Hội thi công chức, người lao động giỏi là hoạt động thường niên của các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh. Thông qua Hội thi sẽ phát hiện được nhiều điển hình, nhiều cách làm hay để phát triển, nhân rộng nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu được giao hàng năm.
Văn phòng Cục THADS tỉnh.

Các tin đã đưa ngày: