Sign In

26.3: Đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức "Sinh hoạt điểm" tại Vũng Tàu

26/03/2021

26.3: Đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức
Hòa trong không khí của ĐVTN trong cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại của đất nước. Sáng 25/3 các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự TP. Hồ Chí Minh tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tại di tích lịch sử căn cứ cách mạng núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 của Đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự TP.Hồ Chí Minh và hướng dẫn của Ban thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính Đảng TP.Hồ Chí Minh về việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 3/2021 với chủ đề: “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, nhằm ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Chi Đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự TP. Hồ Chí Minh tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tại di tích lịch sử căn cứ cách mạng núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
     
90 năm, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, sáng tạo không ngừng; truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những người anh hùng của một dân tộc anh hùng.
     
Di tích lịch sử cách mạng khu căn cứ Núi Dinh gồm các địa danh Hang Dây Bí, Hang Tổ, Hang Mai, Chùa Diệu Linh, Bưng Lùng, Hang Dơi… và Khu tưởng niệm Liệt sỹ Thành Đoàn, là một trong những căn cứ quan trọng và nổi bật trong hệ thống các căn cứ Thành Đoàn thời kỳ kháng chiến  chống Mỹ. Tại đây, với sự hỗ trợ của Thị ủy Bà Rịa và tỉnh ủy Đồng nai, Thành Đoàn đã từng bước gây dựng phong trào, tổ chức các khóa huấn luyện cán bộ, tiếp nhận vũ khí, nuôi quân, hình thành một hậu phương vững chắc cho mặt trận đấu trang công khai tại Sài Gòn.
Tại Khu tưởng niệm Liệt sỹ Thành Đoàn, nhằm tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc, kính mời các đồng chí Lãnh đạo cùng các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện dâng hoa và dâng hương tưởng niệm.
     
Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ Cục Thi hành án dân sự TP.Hồ Chí Minh tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng, xung kích, sáng tạo, đổi mới, nâng cao trình độ năng lực để đảm bảo công tác chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phục vụ tốt nhân dân, thi đua lao động sáng tạo, tình nguyện vì an sinh xã hội và cuộc sống cộng đồng, xây dựng môi trường văn minh,  xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đã đề ra góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh , xã hội công bằng dân chủ văn minh, xứng đáng với truyền thống của người đoàn viên Đoàn TNCS HCM.

Các tin đã đưa ngày: