Sign In

THADS Vĩnh Phúc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm: Quyết tâm cao hoàn thành nhiệm vụ

07/05/2020

     Vừa qua, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự có các đồng chí Phó Cục trưởng; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự cấp huyện.
Giữ nhịp kết quả cao
     Hội nghị sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm nhằm đánh giá kịp thời, toàn diện, chính xác kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020; nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thực tế; trên cơ sở đó đề ra những giải pháp cụ thể khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới; tiến độ giải quyết các vụ việc liên quan tới tổ chức tín dụng ngân hàng, các vụ việc có giá trị lớn, khó khăn, phức tạp trên địa bàn tỉnh... 6 tháng năm 2020 toàn tỉnh phải giải quyết hơn 5 nghìn 4 trăm việc với hơn 498 tỷ đồng, số lượng việc thụ lý có giá trị lớn ngày càng tăng cao, mặt khác Vĩnh Phúc là địa phương chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác THADS vốn nhiều khó khăn nhưng phải vẫn đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh và tiến độ thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn Tổng cục THADS – Bộ Tư pháp giao.
     Với sự động viên, chỉ đạo kịp thời, sát sao, quyết liệt của lãnh đạo Cục, cùng nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Đã giải quyết xong về việc đạt 69% và về tiền đạt 25.3% (đứng thứ 12/63 tỉnh về việc; 15/63 tỉnh về tiền); các vụ việc khiếu nại tố cáo đều được giải quyết dứt điểm, Công tác hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ được thực hiện hiệu quả; Công tác theo dõi thi hành án hành chính đã đi vào nề nếp, Các mặt công tác khác được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật...
     Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác THADS, hành chính 06 tháng đầu năm 2020 còn một số tồn tại, hạn chế, như số việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản, việc khó khăn, phức tạp có giá trị lớn chưa thi hành được, việc liên quan tới tổ chức tín dụng ngân hàng có điều kiện thi hành chưa kê biên, bán đấu giá tài sản còn nhiều nhưng chưa thể tổ chức thi hành dứt điểm do tác động của tình hình dịch Covid-19.
     Tại hội nghị, các đơn vị đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn và báo cáo Lãnh đạo Cục về tiến độ giải quyết các vụ việc khó khăn, phức tạp, án tín dụng ngân hàng, án có giá trị lớn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
     Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến ghi nhận sự cố gắng, những kết quả đã đạt được của các đơn vị, đồng chí yêu cầu thủ trưởng các đơn vị THADS: tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới; nêu gương trách nhiệm người đứng đầu về nhiệm vụ kép vừa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; Tăng cường trao đổi, tập trung nghiên cứu tìm ra giải pháp cụ thể, phù hợp trong chỉ đạo, điều hành việc tổ chức thực hiện THA trong tình hình mới; duy trì các thức hoạt động phù hợp có hiệu quả của Tổ xử lý nợ xấu, Hội đồng Chấp hành viên; chủ động phòng ngừa vi phạm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động công vụ, phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng...
 
Gặp mặt, tri ân cán bộ nghỉ hưu
     Cũng tại hội nghị, Cục THADS tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tri ân đồng chí Vũ Ngọc Chính – Trưởng phòng kiểm tra và giải quyết Khiếu nại & Tố cáo nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước từ ngày 01/5/2020. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng thay mặt Cấp ủy, Lãnh đạo Cục và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Cục THADS tỉnh cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của đồng chí Vũ Ngọc Chính đối với ngành THADS nói chung, THADS tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng trong những năm công tác đã qua. Đồng chí Vũ Ngọc Chính đã có 38 năm công tác trong ngành pháp luật, trong đó 32 năm trong ngành THADS, trải qua nhiều vị trí công tác, dù ở vị trí nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm với công việc, đã góp phần vào thành tích chung của ngành THADS tỉnh Vĩnh Phúc.
     Trong cảm xúc đầy lưu luyến đồng chí Vũ Ngọc Chính cảm ơn Lãnh đạo Cục, tập thể Cán bộ, công chức, người lao động THADS tỉnh Vĩnh Phúc đã giành nhiều tình cảm cho đồng chí, đồng thời xin hứa sẽ luôn gìn giữ, ghi nhớ những kỉ niệm, tình cảm trong suốt quãng thời gian công tác, chúc tập thể lãnh đạo Cục cùng các cán bộ, công chức, người lao động THADS tỉnh luôn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
     Với sự lãnh đạo sát sao, quyết liệt, sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Cục cùng sự nỗ lực, đồng lòng của toàn thể cán bộ, công chức tại các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh, trong 6 tháng cuối năm các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ phát huy thành tích đã đạt được phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng Cục THADS giao, góp phần vào thành tích chung trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Đỗ Hùng

Các tin đã đưa ngày: