Sign In

Chi bộ Cục THADS tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên và tổng kết công tác Đảng năm 2019

27/12/2019

Sáng 27/12/2019, Ban Chấp hành Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên và tổng kết công tác Đảng năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đ/c Nguyễn Thị Kim Yến – Bí thư Chi bộ - Cục trưởng Cục THADS tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Chi bộ, cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ.
Tại Hội nghị, Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 do đồng chí Đào Xuân Hà – Phó Bí thư Chi bộ thông qua đã đánh giá toàn diện các mặt công tác đã làm được trong năm qua, chỉ rõ những mặt còn hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng năm 2020...
Chi bộ Cục THADS tỉnh đã quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết, quyết định, kết luận của cấp trên, cũng như việc xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của Đảng ủy khối CCQ tỉnh. Trong đó, chú trọng trong công tác xây dựng Đảng đã góp phần lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhất là thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Năm 2019, là một năm nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động THADS tỉnh Vĩnh Phúc về nhận sự, điều kiện kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh... nhưng với sự nỗ lực quyết tâm của Chi bộ, tập thể Lãnh đạo Cục cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, đã đạt được các kết quả rất tích cực. Về thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn, toàn tỉnh đã thi hành xong hơn 6 nghìn 7 trăm việc với số tiền hơn 159 tỷ đồng, đạt 86% về việc và gần 44% về tiền, vượt 13% về việc, 10.1% về tiền so với Chỉ tiêu Tổng Cục giao. Đã tổ chức thi hành cơ bản xong những việc thi hành án đã bán đấu giá thành nhưng có khó khăn phức tạp trong việc tổ chức giao tài sản cho người trúng đấu giá; nhiều vụ án trọng điểm, khó khăn, phức tạp kéo dài cũng được giải quyết dứt điểm; công tác giải quyết khiếu nại tố; Công tác hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ được thực hiện hiệu quả; Công tác xác minh, Thụ lý, phân loại án, bảo quản, xử lý tang vật, quản lý thu chi tiền Thi hành án... được cơ quan THADS các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật. Công tác theo dõi thi hành án hành chính đã đi vào nề nếp...
Cho ý kiến thảo luận về Dự thảo báo cáo, các đồng chí Cấp ủy, Đảng viên trong Chi bộ đều nhất trí cao với những kết quả trong báo cáo, đồng thời thẳng thắn đóng góp ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ công tác đảng năm 2020, cũng như những mặt còn hạn chế như trong Dự thảo báo cáo đã nêu.
Cũng tại Hội nghị, Chi bộ tổ chức kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng Chi bộ và kiểm điểm đánh giá, xếp loại từng đảng viên trong chi bộ. Các đảng viên đều tự giác, trung thực, nghiêm túc trong viết bản tự kiểm điểm, chỉ rõ những hạn chế của mình. Từ đó tự đề ra giải pháp phấn đấu khắc phục sửa chữa cho phù hợp với từng cá nhân. Nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn cho Cấp ủy và các đảng viên, giúp cho từng chi ủy viên và từng đảng viên có ý thức, biện pháp đúng để học tập, rèn luyện, tu dưỡng cho hoàn thiện mình. Điều đó góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh, toàn diện.
Việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chi bộ và đảng viên, đây cũng được xem như một đợt sinh hoạt chính trị, đảm bảo tính giáo dục, tính phê bình và tự phê bình, thẳng thắn, khách quan, dân chủ. Phân tích, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nhận rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, đề ra giải pháp khắc phục trong năm 2020.
Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá, xếp loại 04 tổ Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 04 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 01 đồng chí đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015 – 2019) đề nghị Đảng ủy cấp trên khen thưởng; các đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, thẳng thắn, hiệu quả...Hội nghị kết thúc với sự đoàn kết nhất trí cao. Tập thể Chi bộ Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2020.
 
Đỗ Hùng – Cục THADS tỉnh

Các tin đã đưa ngày: