Sign In

Đại hội Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2022-2024

10/06/2022

Đại hội Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2022-2024
Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, được sự nhất trí của Cấp ủy Cục THADS tỉnh BRVT, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, ngày 10 tháng 06 năm 2022, tại hội trường Cục THADS tỉnh, Chi đoàn Cục THADS tỉnh BRVT tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024.
    Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, được sự nhất trí của Cấp ủy Cục THADS tỉnh BRVT, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, ngày 10 tháng 06 năm 2022, tại hội trường Cục THADS tỉnh, Chi đoàn Cục THADS tỉnh BRVT tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024.
    Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lại Anh Thắng - Chi ủy viên, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh BRVT; đồng chí Đinh Văn Thái, đồng chí Hoàng Văn Tú - Nguyên Bí thư Cục THADS tỉnh BRVT các nhiệm kỳ,  cùng sự có mặt của 08/08 đoàn viên của đoàn Cục THADS tỉnh.
    Tại Đại hội, đồng chí Đào Quốc Hùng – Bí Thư Chi đoàn và đồng chí Phạm Minh Trí – Phó Bí thư Chi đoàn đã thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 và Báo cáo kiểm điểm hết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022.
    Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Báo cáo nhấn mạnh: Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong hoạt động của Chi đoàn; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên; các phong trào phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đặc biệt công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024.
    Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019–2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022–2024 của Chi đoàn Cục THADS tỉnh.
    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lại Anh Thắng - Chi ủy viên, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh BRVT đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, các đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên Cục THADS tỉnh dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động. Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022– 2024, các đồng chí nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được; luôn chủ động, mạnh dạn phát biểu đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong mọi hoạt động đoàn, sinh hoạt chi đoàn. Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của đoàn gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực, cần phát huy sức trẻ, sự nhiệt tình, tích cực với các hoạt động xã hội; thực hiện nghiêm túc nói đi đôi với làm; luôn luôn nghiên cứu, sáng tạo, tận tụy, thái độ hòa nhã trong công việc... Ngoài ra, trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Cục THADS tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh.
    Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 02 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới; đồng chí Đào Quốc Hùng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hồng giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn.
    Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên chi đoàn Cục THADS tỉnh biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024.
 
 

Tác giả ảnh: Phạm Minh Trí
Theo VP Cục

Các tin đã đưa ngày: