Sign In

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỪ ĐẦU NĂM 2020 ĐẶC BIỆT LÀ CÔNG TÁC GIAO TÀI SẢN CHO NGƯỜI TRÚNG ĐẤU GIÁ

06/01/2020

Với kết quả đạt được năm 2019 và sự chuẩn bị chu đáo từ đầu năm tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng (Chi cục) đã sẵn sàng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trong năm 2020, ngay từ đầu năm Chi cục đã tập trung công tác bàn giao chuyển đổi địa bàn giữa các Chấp hành viên, thực hiện công tác tự kiểm tra, tăng cường xử lý án,…đã thực hiện xong đầu tháng 10-2019. Trong đó công tác giao tài sản cho người trúng đấu giá được quan tâm thực hiện.
      Thực hiện nhiều bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân huyện Dầu Tiếng. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng quyết định cưỡng chế (Quyết định số 135/QĐ-CCTHADS ngày 25/9/2018) buộc chuyển giao (tài sản bán đấu giá thành) đối với người phải thi hành án là ông Đỗ Đức Huỳnh và bà Trần Thị Kim Tuyết, địa chỉ: Ấp Tân Bình, xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Trước khi cưỡng chế Chi cục đã kết hợp với nhiều ngành vận động thuyết phục nhưng người phải thi hành án không tự nguyện giao tài sản. Ngày 22/10/2019 đồng chí Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng – Trưởng ban chỉ đạo công tác thi hành án dân sự đã tổ chức đối thoại trưc tiếp với ông Huỳnh, bà Tuyết để tiếp tục vận động nhưng người phải thi hành án vẫn cố tình không chấp hành.
 

              Chi cục THADS huyện Dầu Tiếng tổ chức họp với các ban ngành
                                      địa phương trước khi cưỡng chế

 
      Ngày 24/10/2019 thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo công tác thi hành án dân sự huyện. Chi cục kế hợp các ngành liên quan tổ chức cưỡng chế ông Huỳnh và bà Tuyết buộc giao tài sản. Trong quá trình cưỡng chế ông Huỳnh và bà Tuyết đã huy động nhiều thành phần chống đối quyết liệt (có sử dụng xăng) nhưng đã được đoàn cưỡng  chế xử lý theo kế hoạch. Chi cục tiếp tục tổ chức vận động, thuyết phục, sau đó ông Huỳnh, bà Tuyết đã tự nguyện giao tài sản cho người trúng đấu giá
 

                  Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế giao tài sản
 

           Lực lượng chức năng  sử dụng xe cẩu hỗ trợ mở cổng để thực thi nhiệm vụ
 

            Chi cục Thi hành án phối hợp cùng Công an huyện giải thích vận động
                                       người dân tự nguyện giao tài sản

 

       Qua công tác vận động thuyết phục, đương sự đã tự nguyện giao tài sản
 
      Ngoài ra, Chi cục đã tổ chức cưỡng chế, giao tài sản cho người trúng đấu giá nhiều vụ khác theo đúng kế hoạch, không để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ, kết quả đạt được theo yêu cầu công việc và cho đến hiện tại Chi cục không còn tồn đọng vụ việc nào chưa giao tài sản cho người trúng đấu giá.

      Kết quả thi hành án đạt được từ đầu năm đã tạo tiền đề cho tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng đồng thuận, vượt khó, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020 của ngành giao./.
 
                                                                                                              Dương Thị Quế Phương

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: