Sign In

CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT THIẾT THỰC KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2020)

24/08/2020

CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT THIẾT THỰC KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2020)
         
          Thực hiện các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Được sự cho phép của cấp ủy Chi bộ và Lãnh đạo đơn vị, ngày 24/7/2020 đại diện Lãnh đạo đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn và Chi đoàn cơ quan đã tổ chức lễ gặp mặt và lồng ghép các hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình Thương binh, Liệt sỹ, người có công với Cách mạng đã chịu nhiều hi sinh, mất mát vì nền độc lập, tự do của dân tộc
.
         
          Tại buổi gặp mặt, trong không khí đầm ấm và trang trọng, đồng chí Bùi Thị Trúc Linh thay mặt lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân thành phố Thủ Dầu Một bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương - bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân. 
          “Chiến tranh đã lùi xa, nỗi đau, mất mát cũng được xóa dần theo thời gian, nhưng trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân không bao giờ quên công ơn các đồng chí thương binh, liệt sỹ đã dành cả tuổi xuân, xương máu của mình cho sự bình yên của Tổ Quốc. Công lao của họ sẽ không bao giờ bị lãng quên” – đồng chí Bùi Thị Trúc Linh chia sẻ. 
          Trong những năm qua, Chi bộ, Cơ quan, Công đoàn và Chi đoàn đơn vị luôn đặc biệt quan tâm đến công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà để thể hiện tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay với lòng biết ơn sâu sắc. Thông qua các hoạt động nghĩa tình này góp phần giáo dục cán bộ công chức, người lao động, nhất là thế hệ trẻ của đơn vị về truyền thống cách mạng, lòng biết ơn đối với người có công, từ đó tích cực tham gia các hoạt động "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa".

 
                                         (Đ/c Bùi Thị Trúc Linh và toàn thể CBCC của đơn vị tại buổi gặp mặt)
 
          Cùng ngày, đại diện Lãnh đạo đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn và Chi đoàn Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Thái Thị Tô là Mẹ Liệt sỹ neo đơn trên địa bàn phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương mà tập thể cán bộ, công chức tại đơn vị đã nhận phụng dưỡng từ nguồn tiền lương của mỗi cá nhân với mức phụng dưỡng 500.000đ/tháng. Đây là cử chỉ thể hiện sự tri ân sâu sắc trước sự hi sinh mất mát của Mẹ khi đã mất đi người con trai duy nhất - Liệt sỹ Nguyễn Tiến Dũng vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
          Trong không khí ấm áp, xúc động, Mẹ Thái Thị Tô đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, động viên, tạo điều kiện cho Mẹ lúc tuổi già, sức yếu. Đồng thời Mẹ cũng mong muốn được Cơ quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho người có công với cách mạng.

 
                                                       (Đại diện lãnh đạo đơn vị cùng BCH Công đoàn
                                                       và Chi đoàn thăm, tặng quà cho Mẹ Thái Thị Tô)

 
          Bên cạnh đó, sáng ngày 26/7/2020, Chi đoàn Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một phối hợp với Đoàn phường Phú Lợi và Chi đoàn Công ty TNHH Phát triển tổ chức chương trình “Bữa cơm tri ân” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rực, địa chỉ: Khu 3, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và được Thành đoàn thành phố Thủ Dầu Một chọn là hoạt động điểm cấp thành phố. 
 
                                  (Đại diện Đảng ủy phường Phú Lợi. Thành đoàn Thủ Dầu Một, cấp ủy Chi bộ
                                            và các đoàn viên chụp hình lưu niệm cùng mẹ Nguyễn Thị Rực)
 
          Đây cũng là một hoạt động thường niên của Chi đoàn cùng với đơn vị kết nghĩa. Tại đây các đoàn viên cùng nhau dọn dẹp, nấu các món ăn truyền thống và cùng nhau thắp nén tâm nhang tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì đất nước. Sau bữa cơm, các đoàn viên được nghe Mẹ Nguyễn Thị Rực kể lại chuyện Mẹ tham gia gánh gạo, đưa lương thực vào chiến khu cho bộ đội; kể chuyện về chồng và các con của mẹ Rực đã tham gia kháng chiến và hy sinh cho nền độc lập, thống nhất của dân tộc Việt Nam.       
         Song song với hoạt động “Bữa cơm tri ân”, cũng trong ngày 26/7 Chi đoàn còn tham gia hoạt động tình nguyện “Ngày chủ nhật xanh” do Thành đoàn thành phố Thủ Dầu Một phát động. Hoạt động gồm: Làm vệ sinh môi trường, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp…

 
                                                     (Đoàn viên chụp hình lưu niệm cùng công trình thanh niên)
         
          Trong thời gian tới, cấp ủy Chi bộ, tập thể lãnh đạo đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn và Chi đoàn sẽ sắp xếp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa với phương châm “Chăm lo cho các gia đình Thương binh, Liệt sỹ, người có công với Cách mạng chính là việc làm để tôn tạo truyền thống quý báu của dân tộc; chăm lo cho sự phát triển của đất nước hôm nay và mai sau”./.

 
Người viết bài: Phạm Tuấn Anh - Phó Bí thư chi đoàn THADS Tp.Thủ Dầu Một

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: