Sign In

THIẾT THỰC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2020)

11/11/2020

THIẾT THỰC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2020)
          Ngày 18/10/2020, được sự đồng ý của Cấp Ủy Chi bộ, Lãnh đạo đơn vị, Ban chấp hành công Đoàn Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Dĩ An đã phối hợp cùng với Chi đoàn tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Đến dự buổi họp mặt kỷ niệm có các đồng chí Cấp Ủy Chi bộ, Lãnh đạo đơn vị, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Chấp hành Chi đoàn đơn vị cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động của Chi cục THADS thành phố Dĩ An.
         
          Tại buổi họp mặt, các đại biểu và tập thể nữ cán bộ công chức, người lao động Chi cục THADS thành phố Dĩ An đã được nghe đồng chí Phạm Văn Bình – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn ôn lại truyền thống cách mạng, những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của phụ nữ trong các giai đoạn cách mạng và thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát huy tinh thần đoàn kết và lạc quan, sáng tạo của đội ngũ nữ cán bộ, công chức, người lao động của Chi cục THADS thành phố Dĩ An vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch công tác của đơn vị. Đồng chí Phạm Văn Bình nhấn mạnh, Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn mang những phẩm chất cao quý nhất mà Bác Hồ trao tặng, đó là “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Dù công tác ở bất cứ cương vị nào trong xã hội hay vị trí nào trong gia đình thì phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sự khéo léo, sức mạnh vốn có của mình. Trong thời đại ngày nay - thời đại của khoa học công nghệ, người phụ nữ Việt Nam luôn nỗ lực vươn lên để từng bước nâng cao vị thế của mình đóng góp cho xã hội, và luôn cố gắng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc chăm lo và xây dựng gia đình hạnh phúc.
 
         
           Để phát huy vai trò to lớn của Phụ nữ Việt Nam nói chung và Phụ nữ Chi cục THADS thành phố Dĩ An nói riêng trong tình hình mới, đồng chí Phạm Văn Bình đề nghị tập thể lãnh đạo cơ quan tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về vai trò của phụ nữ với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, hạnh phúc của mỗi gia đình và bình đẳng giới. Đồng thời, kêu gọi nữ công chức Chi cục không ngừng phấn đấu, vươn lên, nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình với đất nước, đơn vị và gia đình; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, phát huy thế mạnh đặc thù của nữ giới, lựa chọn những nội dung vừa trọng tâm, trọng điểm, với những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với tâm lý, nhu cầu chính đáng của cán bộ công chức nữ. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và của đơn vị; tạo đột phá trong các chương trình, hoạt động hướng tới chăm lo quyền lợi chính đáng của nữ cán bộ công chức Chi cục. Bên cạnh đó, chú trọng giúp đỡ, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, cao tuổi…
 

           Thay mặt Cấp Ủy Chi bộ, lãnh đạo đơn vị, đồng chí Phạm Văn Bình đã trao tặng những phần quà, những đoá hoa tươi thắm và gửi đến toàn thể CBCC, người lao động nữ tại Chi cục những lời chúc tốt đẹp, động viên, cỗ vũ mọi người phát huy vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình, luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình; đồng thời  tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Chi cục THADS thành phố Dĩ An và mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng: "ANH HÙNG - BẤT KHUẤT - TRUNG HẬU - ĐẢM ĐANG"./.
 
Người viết bài: Đoàn Thị Thanh Thương

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: