Sign In

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH CÀ MAU TỔ CHỨC HỌP BÁO CÔNG TÁC QUÝ I NĂM 2017

10/01/2017

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH CÀ MAU TỔ CHỨC HỌP BÁO CÔNG TÁC QUÝ I NĂM 2017
Thực hiện Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tư pháp và Hệ thống Thi hành án dân sự theo Quyết định số 1431/QĐ-BTP ngày 05/7/2016 của Bộ Tư pháp; Quyết định số 1119/QĐ-TCTHADS ngày 31/10/2016 của Tổng cục Thi hành án dân sự về việc thực hiện Quy trình Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 
Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2017 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau tổ chức tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ về công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính Quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Quý II/2017 với sự chủ trì của đồng chí Cục trưởng Huỳnh Văn Hiệu.
Tham dự buổi họp báo có đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Cà Mau như: Báo Cà Mau, Báo ảnh Đất Mũi, phóng viên thường trú Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh tại Cà Mau; cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau có các đồng chí lãnh đạo Cục, Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Cục.

Việc tổ chức họp báo định kỳ nhằm chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí, tạo điều kiện cho báo chí được tiếp cận thông tin đầy đủ, chính xác; tăng cường phối hợp để thường xuyên phản ánh những kết quả, đóng góp của các cơ quan Thi hành án dân sự đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ truyền thông, xây dựng hình ảnh đẹp về cơ quan và người công chức thi hành án dân sự, tạo sự đồng tình, ủng hộ của các cấp, các ngành, dư luận xã hội và nhân dân địa phương đối với hoạt động thi hành án dân sự.
Tại buổi họp báo, đồng chí Cục trưởng Huỳnh Văn Hiệu - Người Phát ngôn của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau thông báo tóm tắt nội dung thông tin trong Thông cáo báo chí về: tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ, xây dựng Kế hoạch công tác năm 2017, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đặc biệt về kết quả giải quyết án về việc đã thụ lý 9.744 việc, với số tiền hơn 791 tỉ đồng; đã giải quyết xong các hình thức 1.968 việc chiếm 30.5% trên số việc có điều kiện thi hành, với số tiền hơn 43 tỉ đồng.
Đại diện cho các Cơ quan báo chí đã có những đánh giá cao về việc tổ chức Họp báo của Cục Thi  hành án dân sự tỉnh Cà Mau rất kịp thời, đầy đủ các nội dung, đảm bảo đúng quy trình theo quy định. Các Cơ quan báo chí cũng cũng quan tâm trao đổi thẳng thắn về những vấn đề có liên quan đến công thi hành án, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, tính phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật, tính tự giác của người dân trong lĩnh vực thi hành án. Đồng thời cũng yêu cầu cơ quan thi hành án cần thông tin thêm cho cơ quan báo chí một số vụ việc phức tạp, kéo dài và một số vụ việc cưỡng chế để thông tin trên phương tiện truyền thông nhằm tuyên truyền giáo dục pháp luật.
Phát biểu kết luận buổi họp báo, Cục trưởng Huỳnh Văn Hiệu cảm ơn các cơ quan báo chí đã quan tâm công tác thi hành án dân sự nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh và tin tưởng rằng với sự góp sức và đồng hành của các cơ quan báo chí công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Cà Mau - một lĩnh vực phức tạp sẽ có những bước tiến mới với sự đồng thuận cao của người dân và truyền thông. Đề nghị các cơ quan Báo chí, các Phóng viên tiếp tục quan tâm, theo dõi, phối hợp với các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh để góp phần tuyên truyền về kết quả công tác thi hành án dân sự; tuyên truyền pháp luật về thi hành án dân sự; chia sẽ những khó khăn, phức tạp của công tác thi hành án dân sự. Đồng thời, nếu khi có thông tin, dư luận về những hạn chế, thiếu sót, vi phạm trong công tác thi hành án dân sự thì đề nghị các Báo làm việc trao đổi kịp thời với Cục trưởng để được cung cấp thông tin đầy đủ về vụ việc để phản ánh, đưa tin chính xác và khách quan.
 
 

Tác giả ảnh: Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: