Sign In

Chi cục THADS huyện Nguyên Bình quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021

22/01/2021

Chi cục THADS huyện Nguyên Bình quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021
          Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, ngày 21/01/2021 Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2021.
          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh, lãnh đạo các phòng chuyên môn Cục THADS tỉnh, tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động Chi cục THADS huyện Nguyên Bình.
 
          Hội nghị đã được nghe đồng chí Hà Việt Hùng báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021; thông qua các quyết định ban hành kế hoạch công tác năm 2021, Quyết định về việc giao chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021 cho các Chấp hành viên trong đơn vị.
          Năm 2020, với khó khăn ở các mặt kinh tế - xã hội, bệnh dịch Covid-19 hoành hành đã tác động ảnh hưởng đến công tác đôn đốc, xác minh, giải quyết án ... Song, được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, cấp đảng ủy chính quyền địa phương và sự nỗ lực và cố gắng của toàn thể công chức người lao động đơn vị đã đạt được  kết quả ấn tượng. Tổng số giải quyết: 138 việc, trong đó thi hành xong 120, tăng 3 việc ( tăng 2,6%) so với cùng kỳ năm 2019, đạt 99,17%, vượt 8,17% chỉ tiêu Cục trưởng đã giao. Số tiền thi hành xong: 1 tỷ 039 triệu 301 nghìn đồng,  tăng 175 triệu 114 nghìn đồng  (tăng 20%) so với cùng kỳ năm 2019, đạt tỉ lệ 99,91%, vượt 43,91% so với chỉ tiêu Cục trưởng đã giao. Với thành tích xuất sắc trên tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc Chi cục THADS dân sự huyện Nguyên Bình được Cục trưởng Cục THADS tỉnh xếp hạng Xuất sắc (Hạng A) và được Bộ tư pháp tằng "Cờ thi đua Ngành Tư pháp" đối với đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020; nhiều cá nhân được Cục trưởng tặng thưởng các danh hiệu thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác THADS năm 2020.

          Tại Hội nghị, đồng chí Nông Tiến Dũng - Phó Cục trưởng nhiệt liệu biểu dương những thành tích Chi cục THDADS huyện Nguyên Bình đã đạt được trong năm 2020; đồng thời yêu cầu đơn vị trong năm 2021 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục một số mặt còn tồn tại, hạn chế; tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm như sau:
          Một là, tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND; sự phối hợp của các cấp các ngành tại địa phương.
          Hai là, triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác THADS, Chỉ thị số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác THADS; đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện áp dụng có hiệu quả các văn bản pháp luật liên quan đến công tác THADS.
          Ba là, Lãnh đạo Chi cục THADS cần tiếp tục đổi mới, sáng trạo trong quản lý, chỉ đạo điều hành đối với công tác THADS, hành chính trên địa bàn; triển khai quyết liệt, kiên quyết, sâu sát trong việc chỉ đạo điều hành tổ chức THA, bám sát từng lĩnh vực, từng địa bàn cho đến các vụ việc cụ thể; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị; thực hiện các nhiệm vụ chính trị và tổ chức hiệu quả các giải pháp, phòng chống các hành vi tiêu cực, tham nhũng.
          Bốn là, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; đảm bảo sự thống nhất trong hoạt động chỉ đạo điều hành của Cục THADS đối với Chi cục THADS. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ về việc bản đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết  Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân năm 2021; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức, người lao động của đơn vị.
          Năm là, đơn vị cần phát huy vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo THADS; chủ động, tích cực tham mưu xây dựng kế hoạch hoạt động của BCĐ THADS.
          Sáu là, tăng cường, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, nhân lực, vật lực trong công tác THADS.
          Bảy là, đội  ngũ công chức, người lào động đơn vị cần tập trung sức lực, trí tuệ, không ngừng trau dồi đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp, tích cực nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệm vụ đảm bảo vận dụng, áp dụng chính xác pháp luật trong thực tiễn; nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác THADS.

            Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Cục trưởng, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Nguyên Bình – đ/c Hà Việt Hùng thay mặt đơn vị xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết cán bộ, công chức trong đơn vị nỗ lực quyết tâm thi hành triệt để các bản án, quyết định thi hành án có hiệu lực pháp luật, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021 được giao./.
Văn phòng Cục THADS.

Các tin đã đưa ngày: