Sign In

Thi hành án dân sự Đồng Tháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới

03/08/2023

Thi hành án dân sự Đồng Tháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới năm 2023. Theo đó, lãnh đạo Cục đã phối hợp với tổ chức Công đoàn cơ quan thống nhất số tiền vận động và đối tượng vận động là toàn thể công chức, người lao động các cơ quan THADS trong Tỉnh (ngoài ra tùy tình hình thực tế các đơn vị có thể phát động công chức, người lao động vận động người thân, các tổ chức, cá nhân khác tham gia đóng góp trên tinh thần tự nguyện để góp phần cùng cả nước xây dựng nông thôn mới).

Qua kết quả báo cáo rà soát của các Chi cục THADS huyện, thành phố; các Phòng chuyên môn thuộc Cục, xác định trường hợp có ông Võ Văn Thành đang là Nhân viên bảo vệ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đã xây được căn nhà cấp 4 với diện tích 60m2, tuy nhiên không đủ điều kiện về tài chính để hoàn thiện căn nhà. Do vậy, lãnh đạo Cục và Công đoàn cơ quan đã thống nhất lựa chọn ông Võ Văn Thành để thực hiện hoạt động hỗ trợ.

Theo đó, chiều ngày 03/8/2023 tại Cục THADS tỉnh Đồng Tháp, ông Trần Công Bằng - Phó cục trưởng Cục THADS đại diện các cơ quan THADS trong Tỉnh và tổ chức Công đoàn, đã trao tặng trực tiếp số tiền 18.500.000 đồng (Mười tám triệu năm trăm nghìn đồng) cho ông Võ Văn Thành với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ, tuy số tiền không lớn nhưng phần nào giúp cho ngôi nhà ông Thành sửa chữa được hoàn thiện, khang trang, vững chắc để ông Thành cùng gia đình an cư lạc nghiệp, riêng ông Thành càng thêm gắn bó với đơn vị, an tâm công tác, cống hiến góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Bùi Văn Khanh - Bí thư Chi bộ ghi nhận và biểu dương sự quan tâm của lãnh đạo Cục THADS và Công đoàn đã hỗ trợ cho công chức, người lao động của đơn vị, đồng thời khẳng định đây là một việc làm vô cùng thiết thực trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới và mong muốn mô hình, cách làm này sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển trong thời gian tới để có thêm nhiều trường hợp khó khăn được giúp đỡ, hỗ trợ, góp phần gắn kết nghĩa tình giữa các công chức, người lao động với nhau, cũng như giữa công chức, người lao động với ngành THADS trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi trao quà, ông Võ Văn Thành xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Cục THADS, Công đoàn Cục đối với mình và gia đình, qua đó hứa sẽ sử dụng số tiền được hỗ trợ đúng mục đích, cũng như tiếp tục gắn bó, an tâm công tác, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Buổi trao quà được tổ chức đơn giản, nhưng thiết thực, nghĩa tình và có trọng tâm, trọng điểm thể hiện trách nhiệm của đơn vị đối với công cuộc xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn.

Ngọc Giàu

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: