Sign In

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh đến thăm và làm việc với các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp

21/03/2019

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh đến thăm và làm việc với các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp
Sáng ngày 15/3/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Nguyễn Văn Dương, cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Văn Tấn, Cục trưởng, đồng chí Bùi Văn Khanh, Phó Cục trưởng và các đồng chí là Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, các Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thị, thành.
Tại buổi làm việc, Cục trưởng Bùi Văn Tấn báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác 5 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2019 và định hướng công việc trong năm 2020: Nhìn chung, hoạt động THADS trên địa bàn Tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của ngành dọc cấp trên, của cấp ủy, HĐND, UBND 02 cấp tỉnh, huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của các cơ quan THADS trong Tỉnh, từ đó việc triển khai thực hiện nhiệm vụ THADS có nhiều thuận lợi, cơ bản đảm bảo tiến độ công việc theo kế hoạch năm đề ra, trong đó toàn tỉnh thi hành xong về việc đạt 59,1%, về tiền đạt 14,7% trên số có điều kiện thi hành, thu cho ngân sách nhà nước hơn 16 tỷ đồng, tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ của Cục và các Chi cục cơ bản kiện toàn. Tuy nhiên bên cạnh đó, số lượng án từ Tòa án chuyển sang tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018 (tổng số phải thi hành tăng 16% về việc và 15% về tiền) trong khi biên chế hàng năm đều bị Tổng cục THADS cắt giảm... đã tạo không ít khó khăn, áp lực trong quá trình tác nghiệp.
Theo gợi mở của Chủ tịch UBND Tỉnh, Lãnh đạo Cục, các Phòng chuyên môn và các Chi cục trưởng nghiêm túc, thẳng thắn trao đổi, phản ánh thực trạng về những thuận lợi, khó khăn trong công việc với Chủ tịch UBND Tỉnh, với Đoàn công tác để có sự chia sẽ, cũng như xem xét, có hướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, như số lượng án đầu vào tăng nhiều, một số án ngân hàng số tiền nợ vay cao hơn nhiều so với tài sản thế chấp, một số khó khăn trong bán đấu giá tài sản, tranh chấp quyền sử dụng đất, án hôn nhân gia đình tăng, công tác phối hợp với chính quyền cơ sở trong một số trường hợp còn gặp nhiều khó khăn...
Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Dương ghi nhận những kết quả mà các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đạt được trong 5 tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, lưu ý các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh cần phân loại án chính xác để nâng cao kết quả giải quyết; tiếp tục củng cố uy tín, niềm tin của cơ quan, tổ chức và Nhân dân đối với cơ quan Thi hành án dân sự; đối với các vụ việc khó khăn, phức tạp cần phải xem xét thận trọng, bình tĩnh xử lý; nghiên cứu thành lập Tổ vận động thi hành án ở địa phương; đề nghị Ngành xác định nguyên nhân số lượng án thụ lý giải quyết tăng cao, đặc biệt ở các điạ phương nổi cộm, từ đó nâng cao trách nhiệm phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong việc thi hành án và quản lý nhà nước ở địa phương…
Cục trưởng Bùi Văn Tấn đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh và Đoàn công tác. Đồng thời, hứa quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Ngành, đặc biệt là toàn tỉnh phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao trong năm 2019.
                                                                                                                          Ngọc Thật
                                                                                                                   Văn phòng Cục THADS

Các tin đã đưa ngày: