Sign In

Nghe nói chuyện chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

11/09/2019

Nghe nói chuyện chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Bác
       Trước lúc đi xa, Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta bản Di chúc thiêng liêng, một văn kiện lịch sử cực kỳ quan trọng, kết tinh tư tưởng, văn hóa, trí tuệ, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một bậc vĩ nhân. Bản Di chúc này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết tự mình chuẩn bị rất công phu và chu đáo để hoàn thành trong khoảng thời gian từ năm 1965 đến năm 1969.
            Tiếp tục các hoạt động tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019), vào lúc 08 giờ sáng ngày 10 tháng 9 năm 2019, Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến nói chuyện chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
            Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 22 điểm cầu các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và 12 điểm cầu huyện, thị, thành trong tỉnh. Báo cáo viên là Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Giảng viên cao cấp, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
            Mở đầu câu chuyện, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nhắc đến một số sự kiện quan trọng về Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Bác là người viết và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập ngày 02 tháng 9 năm 1945; tham gia viết bản yêu sách đòi quyền tự do, dân chủ cho các nước Đông Dương... Đồng thời, khẳng định bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là bảo vật quốc gia, có giá trị vô cùng to lớn, trường tồn đối với dân tộc Việt Nam và cuộc đời của Bác là cuộc đời của một con người vĩ đại, cao thượng, hết sức giản dị, trọn đời Người luôn vì nước, vì dân, là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng cho mọi người học tập và làm theo.
                                                             Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo
            Xuyên suốt buổi nói chuyện, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã kể những câu chuyện hết sức giản dị, chân thực về Bác; quá trình Bác viết Di chúc cũng như ý nghĩa của từng nội dung trong Di chúc của Bác. Bằng kiến thức sâu rộng và cách trình bày mạch lạc, cùng với những câu chuyện thực tế sinh động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã tạo sự lôi cuốn, thu hút, cũng như tạo cảm xúc mạnh mẽ đối với người nghe và quan trọng nhất là đã truyền tải đến các cán bộ, đảng viên tham dự buổi nói chuyện chuyên đề rất nhiều thông tin về ý nghĩa lịch sử và giá trị của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, toát lên được một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, một phẩm chất đạo đức cách mạng sáng ngời và khẳng định Di chúc sẽ tiếp tục soi sáng, dẫn dắt toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.
            Kết thúc buổi nói chuyện chuyên đề, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cảm ơn Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã chia sẻ những thông tin quý báu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác, nội dung và ý nghĩa của bản Di chúc mà Người để lại. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên phải tự soi rọi bản thân trong việc học tập và làm theo Bác, thấm nhuần tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Theo Chi bộ Cục Thi hành án dân sự

Các tin đã đưa ngày: