Sign In

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua các cơ quan Nội chính năm 2022

06/01/2023

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua các cơ quan Nội chính năm 2022
Chiều ngày 06/01/2023, Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và ký giao ước thi đua năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Vũ Quang Hiện – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự, tham dự Hội nghị có đại diện phòng Thi đua khen thưởng – Sở Nội vụ, cùng lãnh đạo và chuyên viên của các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Nội chính.
Trên cơ sở nội dung, chỉ tiêu thi đua của Khối đã xác định, các ngành đã tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng đến từng cán bộ, chiến sĩ, công chức, người lao động; thường xuyên giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng, từ đó xây dựng được động cơ, quyết tâm thi đua cao, từng cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức nỗ lực vươn lên, ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa phong trào thi đua năm 2022 của Khối Thi đua các cơ quan Nội chính đạt hiệu quả.
Năm 2022, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Nội chính đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và đạt được những thành tích đáng kể trên các lĩnh vực chuyên môn công tác của các đơn vị. Qua phong trào thi đua, đã có nhiều cách làm hay, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, được phát hiện, nhân rộng; xuất hiện nhiều tấm gương tận tụy với công việc, gương người tốt việc tốt, lập thành tích xuất sắc được các cấp biểu dương khen thưởng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.
Hội nghị đã nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến để đơn vị Trưởng khối hoàn thiện báo cáo tổng kết và thống nhất thông qua nội dung dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022; dự thảo báo cáo kết quả thực hiện chuyên đề “Chung tay, gắn kết hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ…”.
 
Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã tổ chức bỏ phiếu bầu chọn ra các đơn vị đạt cờ thi đua và Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh. Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, Cục Thi hành án dân sự vinh dự được các đơn vị trong Khối bầu là đơn vị xuất sắc nhất được nhận cờ của Ủy ban nhân dân Tỉnh, 03 đơn vị gồm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, Sở Tư pháp và Công an Tỉnh được bầu nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh.
Hội nghị cũng đã thống nhất đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tỉnh xem xét, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh ra Quyết định công nhận Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh là Khối trưởng Khối thi đua các cơ quan Nội chính năm 2023 và Khối phó là Sở Tư pháp.
Năm 2023, các sở, ngành trong Khối tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành; đẩy mạnh và phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước bám sát mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, của từng cơ quan với nội dung, hình thức phù hợp, bảo đảm thực thi và hiệu quả./.
Ngọc Thật

Các tin đã đưa ngày: