Sign In

Công đoàn Cơ sở Cục THADS tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2019.

21/01/2019

Công đoàn Cơ sở Cục THADS tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2019.
Thực hiện hướng dẫn số 16/HD-CĐVC ngày 30/10/2018 của Ban thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và chương trình công tác năm 2018 của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh Hải Dương. Chiều ngày 18 tháng 01 năm 2019 tại hội trường tầng 5 Cục THADS tỉnh Hải Dương, đã tổ chức chương trình hội nghị triển khai công tác năm 2019.
Đến dự và chỉ đạo hôi nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng Ủy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hải Dương, Đồng chí Đoàn Đình Chiến- Phó Cục trưởng, Chủ tịch công đoàn cơ sở cùng đại diện các Đoàn thể Cục THADS tỉnh và cấp ủy Cục THADS tỉnh Hải Dương.
 
Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác.
 
Mở đầu hội nghị  các đại biểu đã nghe đ/c Nguyễn Văn Thắng- Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trình bày báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã chỉ đạo các Công đoàn bộ phận tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng cùng cấp và phối hợp với thủ trưởng cơ quan làm tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên. Do cơ quan Thi hành án dân sự hoạt động phụ thuộc 100% ngân sách nhà nước, thu nhập của công chức, người lao động dựa trên hệ thống thang bảng lương do nhà nước quy định. Chính vì thế, thu nhập của các đoàn viên là hợp đồng lao động hoặc công chức mới được tuyển dụng vào Ngành còn thấp. Đến nay, tiền lương bình quân hàng tháng của công chức, người lao động là 4.915.730 đồng/tháng. Mặc dù vậy, các đoàn viên vẫn nhiệt tình với công việc, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.
 
Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch CĐCS trình bày nội dung báo cáo.
 
Với đặc thù là cơ quan thực thi pháp luật, Công đoàn cơ sở rất chú trọng chỉ đạo việc tuyên truyền pháp luật, trong đó tiếp tục tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Bộ luật lao động sửa đổi, Luật an ninh mạng và Dự án Luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt..v.v..

Năm 2018, hoạt động của Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh Hải Dương tiếp tục có nhiều khởi sắc và thu được nhiều kết quả quan trọng, công tác điều hành, chỉ đạo của Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và Ban Chấp hành các Công đoàn Bộ phận được thực hiện nề nếp, bám sát vào sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, sự quan tâm, phối hợp, lãnh đạo của cấp ủy, Thủ trưởng cơ quan. Đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ công tác Công đoàn, xứng đáng với vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Thanh tra nhân dân thể hiện rõ vai trò của mình trong giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của cán bộ công chức và người lao động. Ban nữ công đã triển khai đầy đủ các văn bản về bình đẳng giới, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong nữ công chức, người lao động…Với kết quả đã đạt được, năm 2018 Công đoàn cơ sở được công nhận là Công đoàn vững mạnh và được Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tặng bằng khen.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban thường vụ Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh cũng thẳng thắn nhìn nhận còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Khoa-UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn cơ sở đã trình bày Báo cáo hoạt động của UBKT Công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
 
Đ/c Phạm Ngọc Khoa - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn cơ sở trình bày báo cáo.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn,  Bí thư  Đảng ủy- Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hải Dương đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Cục THADS tỉnh Hải Dương, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Ngành. Đồng chí Bí thư  hy vọng trong năm mới các đồng chí tiếp tục phấn đấu, chia sẻ, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong năm 2019 Công đoàn Cục THADS tỉnh Hải Dương  tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm tới, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Cục THADS tỉnh Hải Dương.
 
                          Đ/c Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng phát biểu tại Hội nghị.
 
Kết luận và bế mạc hội nghị Đ/ c Đoàn Đình Chiến - Chủ tịch CĐCS, Cục phó Cục THADS tỉnh Hải Dương thay mặt BCH Công đoàn Cơ sở Cục THADS tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới  đại diện các đoàn thể Cục THADS tỉnh và cấp ủy, Thủ trưởng các đơn vị trong  năm vừa qua. Đ/c mong rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa về mọi mặt của các đồng chí đối với hoạt động công đoàn để BCH hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ chính trị của toàn ngành năm 2019. Đ/c  cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các vị đại biểu, các đồng chí dự hội nghị và toàn thể đoàn viên công đoàn cùng gia đình.
 
Đ/c Đoàn Đình Chiến - Chủ tịch CĐCS phát biểu tại hội nghị
 
Có thể khẳng định năm 2018, Công đoàn Cục THADS tỉnh Hải Dương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh và góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương
                                                                                                                                               
                                                                                                                                                 Việt Phú

Các tin đã đưa ngày: