Sign In

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội

10/01/2023

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội
Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật cho học sinh, Chiều ngày 07/01/2023, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh phối hợp với Chi đoàn Sở tư pháp tỉnh Hải Dương, Công an huyện Tứ Kỳ, Đoàn thanh niên xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội cho học sinh trường Trung học cơ sở (THCS) Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ.
Tham dự buổi tuyên truyền có các đ/c đại diện UBND xã, Ban giám hiệu trường THCS Quảng Nghiệp, các đ/c Cảnh sát đội PCCC và CNCH công an huyện Tứ Kỳ, Đoàn TN, Hội chữ thập đỏ xã Quảng Nghiệp và 100 em học sinh trường THCS Quảng Nghiệp.

Tại đây, các em học sinh đã được tuyên truyền, phổ biến một số nội dung, cách phòng ngừa các tội phạm như: tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng... đồng thời, được trang bị những kỹ năng phòng chống bạo lực học đường; các hành vi mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ, cách phòng chống tác hại của thuốc lá...Các tuyên truyền viên đã trực tiếp đưa ra các tình huống pháp luật, các khung hình phạt mà người chưa thành niên phạm tội phải đối mặt giúp các bạn đoàn viên, học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu các kiến thức pháp luật, từ đó biết cách bảo vệ, phòng tránh để không vi phạm pháp luật hoặc trở thành nạn nhân trong các vụ việc đáng tiếc. 

 Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đ/c Phó Hiệu trưởng trường THCS Quảng Nghiệp cho biết: Đây là lần đầu tiên tại Trường THCS Quảng Nghiệp tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật mang tính chất chuyên ngành, phạm vi rộng như vậy. Cô cho rằng, đây là chương trình rất thiết thực, có ý nghĩa và sức lan tỏa lớn, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật trong học sinh. Đồng thời, ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Chi đoàn các Ngành trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh tại Trường, hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi tuyên truyền hơn nữa để các em học sinh có thể tiếp cận được những quy định mới của pháp luật, góp phần phòng ngừa tội phạm chưa thành niên trên địa bàn tỉnh.
Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của học sinh, giúp các em có thể hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ khi còn đang học trong nhà trường, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên; đồng thời biết bảo vệ mình trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu và nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật.
                                                                                Nguyễn Thị Hân - Bí Thư Chi đoàn
 
 
 
 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: