Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn thi đua lập thành tích chào mừng 76 năm Ngày Truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2022)

24/05/2022

Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn thi đua lập thành tích chào mừng 76 năm Ngày Truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2022)
Hưởng ứng Phong trào thi đua của Hệ thống các cơ quan THADS trên toàn quốc, Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã  phối hợp với chính quyền phường Vạn Hương và các cơ quan chức năng của quận Đồ Sơn tổ chức thành công việc tự nguyện chuyển giao quyền sử dụng 238,67m2 đất và tài sản gắn liền trên đất tại Khu tập thể hóa chất (nay là khu tập thể Hanvet) cho Công ty cổ phần Dược và Vật Tư Thú Y quản lý, khai thác theo quy định.
       Thi hành Bản án dân sự sơ thẩm số 05/2021/DS-ST ngày 30/7/2021 của Tòa án nhân dân quận Đồ Sơn; Bản án số 68/2021/DS-PT ngày 10/11/2021 của Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng và các Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn với nội dung buộc ông Lê Văn Hạt- Nơi cư trú: Thôn Hùng Việt, Đông Hoàng, Đông Hưng, Thái Bình phải trả diện tích đất 62m2 và các tài sản gắn liền với đất; Bà Nguyễn Thị Nhung - Nơi cư trú: Tổ dân phố Trung Dũng, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, Hải Phòng phải trả diện tích đất 62,75m2 và các tài sản gắn liền với đất; Ông Hoàng Đình Liêm và bà Phạm Thị Hương cùng cư trú tại Tập thể hóa chất Tổ 8, phường Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng phải trả diện tích đất 113,92m2 và các tài sản gắn liền với đất. Tổng diện tích là 238,67m2 đất và các công trình xây gắn liền với đất được nằm trên thửa đất có diện tích 13.721m2, địa chỉ tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải phòng cho Công ty cổ phần Dược và Vật tư thú y. Công ty cổ phần Dược và Vật tư thú y cũng tự nguyện hỗ trợ cho những người phải thi hành án số tiền 450.000.000đ để chuyển nhà, tìm nơi ở mới.


       Quá trình tổ chức thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn đã tiến hành đầy đủ các trình tự thủ tục luật định, xác minh điều kiện thi hành án, khảo sát hiện trạng tài sản…Tuy nhiên, dù có điều kiện thi hành án và đã được Chấp hành viên nhiều lần vận động, giải thích, thuyết phục tự nguyện thi hành án nhưng các đương sự cố tình chống đối, không tự nguyện thi hành, cũng không nhận tiền hỗ trợ. Đến ngày 21/4/2022, Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn đã ban hành Quyết định cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất số 01/QĐ-CCTHADS, định ngày 28/4/20200 sẽ tổ chức cưỡng chế. Trong thời gian chuẩn bị tổ chức cưỡng chế lãnh đạo, chấp hành viên phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan hữu quan vẫn kiên trì vận động, thuyết phục, giải thích cho các đương sự biết về trách nhiệm cũng như các lợi ích bị mất nếu cố tình chống đối, không tự nguyện thi hành án. Trước ngày tổ chức cưỡng chế, những người phải thi hành án đã hiểu về các quyền và nghĩa vụ của mình, tự nguyện chấp hành trả lại tài sản, đồng thời đề nghị được nhận tiền hỗ trợ.


       Với việc áp dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người phải thi hành án và sự kiên trì khéo léo vận động, thuyết phục đã làm thay đổi thái độ từ chỗ chống đối sang tự nguyện chấp hành của đương sự. Ngày 28/4/2022 và ngày 05/05/20200 trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và Viện kiểm sát nhân dân quận Đồ Sơn. Chi cục Thi hành án dân sự quận Đồ Sơn đã tiến hành bàn giao tài sản cho Công ty cổ phần Dược và Vật tư thú y quản lý, sử dụng theo đúng bản án và quyết định thi hành án. Quá trình tổ chức giao tài sản được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật góp phần nâng cao kết quả thi đua của Chi cục THADS quận Đồ Sơn trong năm 2022.


Theo Nguyễn Thị Thủy- Chi cục trưởng CCTHADS Q.Đồ Sơn

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: