Sign In

Chi đoàn cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố phát huy tinh thần xung kích nhân dịp Tháng Thanh niên

26/03/2019

Chi đoàn cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố phát huy tinh thần xung kích nhân dịp Tháng Thanh niên
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và 24 năm thành lập Đoàn khối các cơ quan thành phố (20/3/1995 - 20/3/2019); Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Kế hoạch hoạt động tháng Thanh niên 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố, Chi đoàn cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa trong đó có chương trình “Xuân yêu thương” tại Trường Trung học cơ sở Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.
       Chương trình “Xuân yêu thương” được nhà trường và các em học sinh tổ chức, đón nhận rất nồng nhiệt và ấm áp tình cảm. Tham dự chương trình có Ban giám hiệu nhà trường, Đảng ủy cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố, Chi đoàn 02 đơn vị và toàn thể các em học sinh Trường THCS Kiến Thiết. Tại đây, các em học sinh đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM; Chi đoàn Trường THCS Kiến Thiết và Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự thành phố đã cùng ôn lại truyền thống ngày 26/3, trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, các hoạt động ý nghĩa góp phần làm phong phú nội dung hoạt động của hai Chi đoàn. Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự thành phố đã tổ chức tặng 12 suất quà trị giá 200.000đ/suất cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tốt trong học tập. 


Chi đoàn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

       Cùng ngày, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự thành phố đã đến thăm và tặng 01 suất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho em Vũ Thị Hương Giang, học sinh lớp 6A Trường THCS Kiến Thiết, Tiên Lãng, Hải Phòng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích tốt, vươn lên trong học tập theo chương trình “Đồng hành cùng em đến trường” do Đoàn Khối các cơ quan thành phố phát động. Hiện nay, em Giang đang ở với ông bà ngoại, bố Giang mất sớm, mẹ đi lấy chồng làm ăn ở Miền nam không có điều kiện chu cấp cho Giang ăn học, hai ông bà tuổi cao sức yếu nên hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn.


Chi đoàn tặng quà cho em Vũ Thị Hương Giang tại gia đình

       Thông qua các hoạt động của Đoàn thanh niên, các đoàn viên chi đoàn đã thực hiện gắn kết trách nhiệm của thanh niên với các hoạt động xã hội, nâng cao ý thức chia sẻ, cảm thông từ những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa hết sức cao đẹp.  Chương trình không chỉ trao cho các em món quà nhỏ, mà lớn hơn là gửi tới các em niềm tin, hơi ấm từ cộng đồng để các em tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, vững bước vào tương lai phía trước. Để phong trào thanh niên của Chi đoàn ngày một lớn mạnh hơn trong những năm tiếp theo, tổ chức được nhiều hoạt động có tính chất sâu rộng và thiết thực hơn nữa đòi hỏi mỗi đoàn viên Chi đoàn cần phát huy cao lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, tinh thần tự giác, sáng tạo và trách nhiệm trong phong trào lan tỏa yêu thương. Chi đoàn rất mong các lãnh đạo đảng, cơ quan, công đoàn…của Cục Thi hành án dân sự thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ Đoàn thanh niên trong các hoạt động phong trào tiếp theo.

       Các hình ảnh tại chương trình "Xuân yêu thương":
 

Theo Vũ Thị Thanh Vân- Đoàn viên Chi đoàn

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: