Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam tổ chức “Về nguồn” với “Địa chỉ đỏ” tại Tuyên Quang

19/06/2023

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam tổ chức “Về nguồn” với “Địa chỉ đỏ” tại Tuyên Quang
     Nằm trong chuỗi các hoạt động Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự (1993-2023), sáng ngày 10/6/2023, đoàn cán bộ, công chức Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam do đồng chí Hoàng Văn Tuệ - Cục trưởng làm trưởng đoàn cùng cán bộ chủ chốt và công chức, người lao động cơ quan Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tổ chức hoạt động “về nguồn” với “địa chỉ đỏ” tại Tuyên Quang.
 
     Đoàn đã đến thăm, dâng hương tại Đình Thanh La và khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại Thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - nơi đặt trụ sở đầu tiên của Bộ Tư pháp khi dời Thủ đô Hà Nội lên chiến khu Việt Bắc giai đoạn 1949 – 1951. Đoàn đã thành kính dâng hương, bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền bối cách mạng và các bậc tiền bối ngành Tư pháp trong những ngày kháng chiến gian khổ đã không tiếc xương máu, chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho sự nghiệp của ngành Tư pháp.
 
 
     Tiếp đó, Đoàn đến dâng hương tại Lán Nà Nưa - nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945 để lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng 8 giành chính quyền trong cả nước. Dâng hương tại Đình Tân Trào - nơi tổ chức họp Quốc dân Đại hội trong các ngày 16 và 17/8/1945, quyết định thông qua Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, thông qua 10 chính sách lớn của Việt Minh, quy định Quốc kỳ, Quốc ca và bầu ra Ủy ban dân tộc giải phóng Việt Nam, tức Chính phủ lâm thời do lãnh tụ Hồ Chí Minh làm Chủ tịch. Dâng hương tại Nhà tưởng niệm các bậc tiền bối cách mạng trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

 
 
      Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối cách mạng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc; nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác đã chọn. Đồng thời xin hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí

Các tin đã đưa ngày: